Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 03:21 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/03/2017 17:04 PM (GMT+7)

Thầy Quế Ngọc Hải: “Tai nạn chết người cũng chỉ đền bù 200-300 triệu đồng”

"Cứ nghĩ xem, một vụ tai nạn chết người cũng chỉ đền bù 100, 200 hay 300 triệu đồng. Còn ở đây, chúng tôi đã làm hết sức mình, đưa chữa trị ở nơi tốt nhất với mong muốn cậu ấy có thể trở lại song việc cậu ấy giải nghệ là điều quả thật đáng tiếc", ông Nguyễn Đức Thắng – HLV SLNA lên tiếng trước thông tin Anh Khoa giải nghệ vì pha vào bóng từ Quế Ngọc Hải.

   

Như vậy là không có một phép màu nào xảy ra khi “nạn nhân” Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng), người hứng chịu cú đạp bóng kinh hoàng của trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) ở V.League 2015, đã không thể trở lại sân cỏ chuyên nghiệp dù trải qua nhiều ca phẫu thuật.

Đây là một điều rất đáng tiếc cho cá nhân Anh Khoa, CLB SHB Đà Nẵng nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung bởi dù bất kỳ lý do gì đi chăng nữa thì việc một cầu thủ tài năng, đang ở độ tuổi chín của sự nghiệp phải giải nghệ sớm cũng là điều đáng buồn.

 thay que ngoc hai: “tai nan chet nguoi cung chi den bu 200-300 trieu dong” hinh anh 1

Quế Ngọc Hải chưa dám gọi điện khi biết tin Anh Khoa giải nghệ. Ảnh: IT.

Hơn thế, Anh Khoa phải giải nghệ sớm bởi nguyên do chính là lối chơi bạo lực, phi thể thao đã và đang hoành hành ở V.League, mà cụ thể ở đây là cú đạp bóng khủng khiếp của Quế Ngọc Hải với tiền vệ của SHB Đà Nẵng.

Quế Ngọc Hải vẫn chưa "dám" lên tiếng sau khi biết tin Anh Khoa chính thức phải giải nghệ, nhưng thầy của anh - HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB SLNA đã có những phát biểu trên báo chí.

HLV Đức Thắng nói trên báo TT&VH: “Anh Khoa giải nghệ là chuyện không ai mong muốn. Trong bóng đá cũng như cuộc sống đời thường, luôn có sự va chạm. Đó được xem như tai nạn nghề nghiệp".

"Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi mỗi người một số phận và bóng đá có sự khắc nghiệt riêng của nó. Anh Khoa giải nghệ là một điều rất đáng tiếc. Bản thân Quế Ngọc Hải và tôi cũng đã làm hết sức mình để giúp cậu ấy có thể trở lại".

 thay que ngoc hai: “tai nan chet nguoi cung chi den bu 200-300 trieu dong” hinh anh 2

Anh Khoa quyết định giải nghệ. Ảnh: TT&VH.

HLV Đức Thắng cũng rất mừng khi biết Anh Khoa được SHB Đà Nẵng tạo điều kiện để đi học trở thành HLV sau này. Ông nói tiếp: "Việc Khoa được tạo điều kiện để đi học HLV cũng là niềm an ủi với cậu ấy. Dù sao đó là điều để Khoa tiếp tục với đam mê, có một nghề để tiếp tục với cuộc sống, cho tương lai của cậu ấy".

"Tôi mong sao mọi điều tốt đẹp sẽ đến với Khoa ở chặng đường mới. Tôi cũng mong mọi người nhìn nhận một cách tích cực, đừng có khắc nghiệt với Anh Khoa cũng như Ngọc Hải. Tôi cũng như Quế Ngọc Hải cũng đã làm hết sức những điều có thể cho Anh Khoa. Giờ chỉ mong muốn sự tốt đẹp đến với cậu ấy. Nhìn vào mà thấy kết thúc sự nghiệp là sự nặng nề. Tuy nhiên, cũng nên nhìn một cách tổng quát theo hướng cuộc đời".

"Cứ nghĩ xem, một vụ tai nạn chết người cũng chỉ đền bù 100, 200 hay 300 triệu đồng. Còn ở đây, chúng tôi đã làm hết sức mình, đưa chữa trị ở nơi tốt nhất với mong muốn cậu ấy có thể trở lại song việc cậu ấy giải nghệ là điều quả thật đáng tiếc", ông Thắng nói.

Theo PV (Goal)
Xem bình luận
Những người như thế này không đáng làm HLV
Bình luận có 0 phản hồi
Không ngờ một ông thày mà lại đi so sánh vậy
Bình luận có 0 phản hồi
Có những ông thầy như vậy bóng đá Việt Nam bao giờ mới hết bạo lực sân cỏ
Bình luận có 0 phản hồi
Buồn với phát ngôn lại là của một HLV bóng đá khi so sánh Anh Khoa phải giải nghệ với một vụ tai...
Bình luận có 0 phản hồi
Tai nạn chết người chỉ đền bù 100-200tr nhưng nên nhớ là ko phải đền bù là xong đâu... a còn phải bị...
Bình luận có 0 phản hồi
bởi vậy nên bóng đá phải chuyên nghiệp hơn phải có hợp đồng bảo hiểm cho tất cả .
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Tại VCK U19 châu Á khai mạc vào ngày hôm nay (18.10) tại Indonesia,...
Do vạ miệng ở trận M.U – Newcastle tại vòng 8 ngoại hạng Anh, HLV...