Thứ Tư, ngày 19/12/2018 12:38 PM (GMT+7)

Thế lực nào "chống lưng" giúp CLB Quảng Nam hùng mạnh?

authorPV Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây khi được hỏi về chuyện Quảng Nam sợ vô địch vì thiếu tiền, GĐĐH Nguyễn Húp đã thẳng thừng bác bỏ: “Quảng Nam không sợ vô địch, không bao giờ thiếu tiền”. Vậy đâu là cơ sở để lãnh đạo đội bóng miền Trung khẳng định chắc nịch như vậy?

   

 the luc nao "chong lung" giup clb quang nam hung manh? hinh anh 1

1. Được biết kinh phí hoạt động của Quảng Nam khoảng 55-60 tỷ/mùa, một con số khá cao ở V.League thời điểm hiện nay. Phần lớn trong số đó là thành quả từ hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần đầu tư QNK, doanh nghiệp chống lưng cho đội bóng.

 the luc nao "chong lung" giup clb quang nam hung manh? hinh anh 2

2. GĐĐH Nguyễn Húp cho biết khi QNK chính thức triển khai các hoạt động khai khoáng ở địa phương, doanh nghiệp này đã có thể hỗ trợ cho đội bóng một cách tốt nhất. Theo đó với mỏ đá và mỏ cát ở huyện Đại Lộc, doanh thu mỗi năm của công ty vào khoảng 70 tỷ đồng.

 the luc nao "chong lung" giup clb quang nam hung manh? hinh anh 3

3. Điều đặc biệt là toàn bộ nguồn thu này sẽ được đầu tư trực tiếp cho đội bóng mà không cần “trả ngược” về công ty mẹ. Theo tìm hiểu, thời gian tới khi QNK tiến hành mở rộng hoạt động khai thác mỏ than mới ở Đại Lộc và một số hạng mục bất động sản khác, nguồn thu cho đội bóng sẽ còn “đong đầy” hơn nữa.

 the luc nao "chong lung" giup clb quang nam hung manh? hinh anh 4

4. Bên cạnh nguồn tài chính vững mạnh và lâu bền từ các hoạt động kinh doanh khai thác khoáng sản, bóng đá xứ Quảng còn nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ địa phương. Được biết, mỗi năm UBND tỉnh cung cấp cho đội bóng 16 tỷ đồng, bên cạnh đó là chi phí nâng cấp sữa chữa sân đấu, quỹ đất xây dựng sân tập…

 the luc nao "chong lung" giup clb quang nam hung manh? hinh anh 5

5. Có được nguồn lực dồi dào và ổn định, Quảng Nam luôn giải ngân các khoản lương thưởng nhanh chóng cho các cầu thủ. Ông Húp tự hào tuyên bố dù chưa đến ngày phát lương nhưng “lúa” đã về tay “người cần nhận”.

 the luc nao "chong lung" giup clb quang nam hung manh? hinh anh 6

6. Riêng về quỹ thưởng thì đội bóng đóng bản doanh tại Tam Kỳ có lẽ không xếp nhất thì cũng nhì tại V.League. Trung bình cứ một trận thắng, các cầu thủ chia nhau khoản tiền kếch sù từ 600 đến 900 triệu đồng! Đặc biệt, “món quà” này ngoài đến tay những người thi đấu thì các nhân viên của công ty, kể cả bộ phận nấu ăn cũng được nhận thưởng.

 the luc nao "chong lung" giup clb quang nam hung manh? hinh anh 7

7. Nói về tương lai, ông Húp “bỏ nhỏ” Quảng Nam đang đàm phán với một nhà tài trợ mới cho những mùa giải tới. Được biết, nếu thành công, thương hiệu này sẽ gắn tên lên ngực áo đấu và mỗi năm đội bóng sẽ nhận được khoảng 15 tỷ đồng tiền tài trợ.

 the luc nao "chong lung" giup clb quang nam hung manh? hinh anh 8

8. Với tài chính thuộc hàng “khủng” như vậy, không khó hiểu khi lãnh đạo đội bóng này mạnh miệng tuyên bố đua đến cùng ở mùa giải năm nay. Và 2017 có lẽ cũng chỉ là bước khởi đầu cho quá trình dậm nhảy của một Quảng Nam hùng mạnh hơn trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...