Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:32 PM (GMT+7)

Thực hư chuyện SLNA "bán điểm" cho HAGL

authorNhật Trường Chủ Nhật, ngày 23/08/2015 17:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết thúc trận HAGL gặp SLNA ở vòng 22 V.League chiều qua, khi chủ nhà thắng 3-1 khá dễ dàng, không ít ý kiến từ cư dân mạng đã nói rằng, đội bóng xứ Nghệ “bán điểm” cho đoàn quân của bầu Đức. Liệu có đúng như vậy?

   

Phải nói rằng, trước HAGL, các cầu thủ SLNA đã thi đấu hời hợt cả trong tấn công lẫn phòng thủ. Tấn công thì chuyền hỏng nhiều, cứ lên bóng giữa sân thì mất bóng, trong khi phòng thủ lỏng lẻo để cầu thủ HAGL dễ dàng đi bóng. Đặc biệt là có rất nhiều tình huống phạm lỗi ngớ ngẩn mà 2 trong số đó đã dẫn đến bàn thua từ quả phạt 11m và quả phạt trước khu vực 16m50.

 thục hu chuyẹn slna "bán diẻm" cho hagl hinh anh 1

Công Phượng đi bóng vượt qua 2 cầu thủ SLNA. Ảnh: TTVN.

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng: “Tôi nghĩ chẳng có gì đặc biệt cả. Bởi vì đây là trận đấu mà SLNA không còn động cơ để vô địch và cũng không còn phải lo lắng về việc trụ hạng. Còn HAGL có lợi thế sân nhà và phải chiến đấu để trụ hạng thì quyết tâm có điểm là điều đương nhiên. Một bên thì chơi tích cực, còn một bên sau khi có được bàn thắng rồi thì chơi chủ quan nên thua”.

“Trong những trận đấu như thế này, thường thường cái đội mà đã đủ điểm rồi, người ta thường đá thoải mái. Tư tưởng người ta không có một cái gì để mà phấn đấu hơn, quyết liệt hơn. Vì những vòng cuối này, có những cầu thủ người ta có thể suy nghĩ đến cái việc hết hợp đồng và phải đi đội khác nữa, nếu mà bị chấn thương trong những trận đấu không quan trọn thế này thì rất là uổng. SLNA trong trận đấu vừa qua cũng rơi vào tình trạng như thế. Chứ không phải cái gì mua bán này nọ đâu, không có đâu”, ông Vinh cho biết thêm.

Tuy nhiên, ông Vinh cũng lo lắng về những cuộc “chạy đua tình cảm” ở những vòng đấu cuối khi cho rằng nó diễn ra hàng năm. “Có thể HLV, lãnh đạo người ta không cho, nhưng cầu thủ người ta tự cho lấy. Mà bây giờ nói thật, cái đó nó xuất hiện ở cầu thủ nhiều hơn là HLV. HLV người ta còn có ông chủ, người ta bỏ tiền ra cho đội bóng nên còn sợ ông chủ. Nhưng cầu thủ thì người ta khác, người ta có thể làm được, vì người ta đã hết hạn hợp đồng rồi, có thể bị kỷ luật thôi, hoặc cầu thủ nó hết hợp đồng rồi, nó cũng muốn giữ chân để đi đội khác.

Thành ra ở Việt Nam là như thế, cũng có nhiều năm, nhiều đội khi hoàn thành  nhiệm vụ rồi, các trận đấu cuối cùng người ta không thưởng nhiều nữa. Không thưởng nhiều nữa thì động lực đó nó cũng trùng xuống. Có ông chủ nào khi đã trụ hạng rồi nhưng mà các anh đá tiếp các trận sau dù không vô địch tôi vẫn thưởng từ bằng đến gấp đôi cho thì các cầu thủ mới quyết tâm thôi. Nhưng đây chẳng có ông nào. Khi đã hoàn thành nhiệm vụ rồi thì thôi, cho chúng mày thế này thế kia thoải mái”.

Xem bình luận
Nếu tôi là cầu thủ chân chính, yêu bóng đá, yêu những tâm hồn nhiệt huyết, có tài năng, có thể vực...
Bình luận có 0 phản hồi
Theo tôi các cầu thủ xứ Nghệ không bán và bầu Đức cũng không mua có điều các cầu thủ xứ Nghệ đã...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải biết vì sao Phó chủ tịch VFF dính nghi án... mua...
Trong thời gian chờ bản quyền World Cup về Việt Nam, các khán giả...
Rạng sáng nay, Real Madrid đã thắng Liverpool 3-1 qua đó lần thứ 3...