Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 13:13 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 16:11 PM (GMT+7)

TIẾT LỘ: HAGL vô địch về... thua lỗ tại V.League

Theo một thống kê mới đây, HAGL và SLNA chính là hai đội bóng thua lỗ nhiều nhất trong các CLB thi đấu tại Việt Nam.

   

Mới đây, một chuyên trang về kinh tế có tên CafeF đã đưa ra thống kê về tình hình tài chính của các CLB tại Việt Nam. Theo đó, tất cả các đội bóng thi đấu tại V.League đều đối diện với tình trạng thua lỗ.

Đáng chú ý, những đội bóng lỗ lớn nhất V.League có thể kể tới SLNA và HAGL với số lỗ lũy kế tính tới năm 2017 lần lượt là 417 tỷ đồng và 249 tỷ đồng. Trong đó, riêng năm 2017, đội bóng xứ Nghệ lỗ 27 tỷ đồng còn đội bóng Phố núi lỗ 76,4 tỷ đồng.

 tiet lo: hagl vo dich ve... thua lo tai v.league hinh anh 1

CLB HAGL.

Hiện nay, doanh thu của các CLB tại Việt Nam đến từ các nguồn như bán vé, chuyển nhượng cầu thủ, bản quyền truyền hình, bán đồ lưu niệm, áo đấu… Tuy nhiên, tất cả các CLB đều đối diện tình trạng thu không bù chi.

Nguyên nhân nhân dẫn đến tình trạng thua lỗ chủ yếu đến từ sự sụt giảm lượng khán giả đến sân. Theo thống kê, mùa giải 2013 đã có lượng khán giả bình quân đến sân lên tới hơn 11 nghìn, nhưng đến năm 2017 con số này chỉ còn một nửa.

 tiet lo: hagl vo dich ve... thua lo tai v.league hinh anh 2

Ảnh: CafeF.

Bên cạnh đó, các nguồn thu bổ sung như từ bán đồ lưu niệm và áo đấu cũng không nhận được sự hưởng ứng từ người hâm mộ. Những đội bóng được coi là nhiều sao nhất Việt Nam như HAGL hay Hà Nội FC cũng sở hữu doanh số áo đấu chỉ ở mức ba con số.

Theo FX (Foxsports/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các trận đấu ở bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ được tổ chức...
HLV trưởng CLB Incheon United Jorn Andersen cho rằng, Công Phượng...
Trong cuộc họp báo vòng loại bảng K giải U23 châu Á 2020 sáng nay,...