Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 19:46 PM (GMT+7)

Tình nguyện viên tại SEA Games: "Khỏi nói tiếng Anh, em là người Việt!"

authorChính Minh – Long Nguyên (từ Singapore) Thứ Năm, ngày 04/06/2015 09:30 AM (GMT+7)
Sự kiện: SEA Games 28

(Dân Việt) Trong ngày thi đấu đầu tiên môn bóng bàn (1.6), khi tìm tới nhà thi đấu Singapore Indoor Stadium để theo dõi các tay vợt Việt Nam thi đấu, tại cửa kiểm soát an ninh, bất ngờ chúng tôi làm quen được một tình nguyện viên người Việt Nam.

   

“Khỏi phải nói tiếng Anh đâu anh ơi, em là người Việt nè” - bạn Nguyễn Hữu Thanh Duy cười rất tươi với chúng tôi. Vậy là sau khi quẹt thẻ an ninh, tôi ngồi hỏi chuyện Thanh Duy. Bởi theo cậu, mình là sinh viên Việt Nam hiếm hoi ở lại tham gia làm tình nguyện viên SEA Games.

 tinh nguyen vien tai sea games: "khoi noi tieng anh, em la nguoi viet!" hinh anh 1
Sinh viên Nguyễn Hữu Thanh Duy (đeo kính) làm việc tại nhà thi đấu Singapore Indoor Stadium. Ảnh: C.M

Thanh Duy giới thiệu: “Em là người TP.HCM nhưng đã sang Singapore học tập được 7 năm, từ Trường Trung học Saint Joseph’s Institution lên cấp 3 Anderson Junior và giờ đang theo học năm 2 khoa Dược Đại học quốc gia Singapore. Sở dĩ có ít sinh viên Việt Nam như em ở lại là vì đây là dịp nghỉ hè, nhiều bạn tranh thủ trở về Việt Nam thăm gia đình”.

Hỏi Duy vậy không lẽ em không nhớ nhà hay sao mà quyết định ở lại Singapore làm tình nguyện viên, Duy đáp: “Vì cuối tháng 6 em bước vào đợt thực tập rồi nên nếu về Việt Nam cũng chẳng được bao lâu. Thời điểm này cũng chẳng làm gì nên muốn cùng góp sức vào thành công của SEA Games. Dù sao chúng ta cũng là người trong cùng một mái nhà chung Đông Nam Á mà”.

Vậy tham gia làm tình nguyện viên như này, em có được thêm chế độ, tiền công gì không, tôi hỏi, và Duy vui vẻ trả lời: “Em xác định đi làm tình nguyện mà. Qua đợt này cũng quen biết được thêm nhiều bạn ở các trường khác là người Việt mình và có cả những bạn người Indonesia, Thái Lan nữa. Trong đợt tình nguyện này, bọn em được Ban tổ chức lo cho hoàn toàn việc ăn uống nên cũng tiết kiệm được một chút tiền, không phải xin thêm gia đình”.

Được biết, Duy và các bạn của mình sẽ làm tình nguyện viên cho tới ngày bế mạc SEA Games. Trước giờ tạm biệt, Duy bắt tay chân thành nói: “Em ở ký túc xá của trường cách Khu liên hợp thể thao Sports Hub tới 40 phút đi tàu điện cơ. Nhưng nếu các anh có việc gì cần mà em giúp được thì cứ gọi cho em nhé!”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chức vô địch AFF Cup 2018 sau tròn 10 năm chờ đợi đã khiến đội...
Trên mạng xã hội, các CĐV Malaysia tỏ ra rất bực tức vì cho rằng...
Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã ăn mừng tưng bừng trong phòng thay đồ...