Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:42 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/05/2016 13:30 PM (GMT+7)

Trọng tài nội dính “phốt”, V.League chuyển qua dùng trọng tài ngoại?

Việc các trọng tài nội gặp nhiều những sai lầm sơ đẳng gây bức xúc NHM đã khiến VPF tính tới phương án mời trọng tài ngoại trong giai đoạn 2 V.League 2016.

   

Thời gian qua, câu chuyện chất lượng trọng tài đang được bàn đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông. Sự thiếu chính xác và những sai lầm có phần sơ đẳng, kéo dài trong thời gian qua đã khiến dư luận hết sức bức xúc.

 trong tai noi dinh “phot”, v.league chuyen qua dung trong tai ngoai? hinh anh 1

Trọng tài Toma Masaaki người Nhật Bản (ở giữa) từng tác nghiệp tại V.League 2014.

Mới đây nhất, chuyện về quả 11m “tưởng tượng” của trọng tài Hà Anh Chiến biếu cho FLC Thanh Hóa đã đưa vấn đề này lên đến đỉnh điểm. Các đội bóng, NHM tỏ ra thiếu lòng tin với sự công tâm và chính xác của đội ngũ trọng tài trong nước. Giải đấu cũng vì thế mà trở nên phức tạp và nảy sinh ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn.

Vấn đề đặt ra lúc này với BTC V.League là làm sao để ổn định được giải đấu. Các đội bóng, cầu thủ và NHM không còn phải lo về vấn đề trọng tài. Và điều đó có thể được giải quyết bằng phương án sử dụng những trọng tài ngoại. Trên tờ Bongdaplus, ông Nguyễn Minh Ngọc đã cho biết, giai đoạn 2 V.League 2016 có thể sẽ chứng kiến sự thay đổi như thế này. Việc mời trọng tài ngoại điều khiển các  trận đấu ở V.League 2016 cũng được dư luận và NHM ủng hộ.

Thực tế trong quá khứ chúng ta cũng từng làm tương tự nhưng chỉ là những trận đấu 'nhạy cảm' ở V.League. Khi đó các trọng tài người Nhật Bản và Thái Lan đã được mời bắt chính. Được biết mức phí để thuê trọng tài ngoại cũng ở mức chấp nhận được, vì thế giai đoạn 2 NHM có thể thấy các trọng tài ngoại xuất hiện trên sân cỏ cả nước.

Theo Nguyễn Nam (Thể thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
Kênh truyền hình France 24 của Pháp đã dành nhiều lời khen ngợi cho...