Thứ Năm, ngày 18/10/2018 21:53 PM (GMT+7)

Trưởng ban trọng tài VFF “lơ” bầu Đức, “bật” VPF

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 01/03/2017 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước động thái mới nhất của VPF và Ban tổ chức V.League về quyền phân công trọng tài, Trưởng ban trọng tài VFF khẳng định ông chưa nhận được thông báo nào cả, đồng thời nhấn mạnh VPF cần phải làm theo luật. Ngoài ra ông Mùi tiếp tục không quan tâm tới những phát biểu mà bầu Đức nhắm vào mình.

   

Sau cuộc họp kín kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ chiều qua (28.2), Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đã đưa ra một quyết định mang tính đột phá. Theo đó, thay vì để Ban trọng tài VFF quyết định phân công trọng tài như trước đây, từ vòng 9, VPF sẽ “can thiệp sâu vào chuyện mời trọng tài nào bắt các trận đấu của V.League thông qua nhóm 4 thành viên do công ty chỉ định”.

 truong ban trong tai vff “lo” bau duc, “bat” vpf hinh anh 1

Ông Mùi không quan tâm những phát biểu của bầu Đức.

“Ban trọng tài có quyền của ban trọng tài, còn quyền của chúng tôi là quyết định mời hay không. Không chỉ với trọng tài, mà với cả giám sát chúng tôi cũng quyết định có mời hay không. VPF tiến hành lập nhóm đánh giá (nhóm đánh giá bao gồm Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, Trưởng ban tổ chức giải Minh Ngọc, thành viên HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn và một đại diện từ ban trọng tài), mời trọng tài từ vòng 9 V.League 2017. Từ mùa 2018, ngay từ đầu mùa, VPF có tiếng nói khi ban trọng tài gửi danh sách trọng tài chuẩn bị mùa giải mới”, một thành viên chủ chốt của VPF cho hay.

Quyết sách mới của VPF rõ ràng ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền hạn và nhiệm vụ của Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi. Vậy ông mùi phản ứng thế nào về điều này? Chia sẻ với báo giới, ông Mùi cho biết mình chưa hề nhận được thông báo chính thức về việc chia sẻ quyền phân công nhiệm vụ với ban trọng tài. Tuy vậy ông cũng nhấn mạnh, VPF làm gì thì cũng cần phải theo luật.

“Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được thông báo nào từ phía BTC V.League hay VPF về việc thay đổi phân công trọng tài. Tôi chỉ biết mọi thứ qua báo chí. Theo tôi, muốn làm gì thì VPF cũng cần tuân thủ mọi quy định của VFF và FIFA”, ông Mùi cho hay.

Trong khi đó, về những phát biểu mang tính chỉ trích mà bầu Đức nhắm vào mình, ông Mùi tỏ ra bình thản. “Về chuyện của ông Đức, tôi không muốn nói gì. Tôi cảm thấy luận điệu ấy, ông Đức nói đi nói lại hoài, không có gì mới cả. Đây là tổ chức xã hội, có quy định, quy chế chứ đâu phải công ty riêng đâu mà ông ấy muốn cho ai nghỉ thì nghỉ. Rõ ràng, tôi cảm thấy bị xúc phạm. Tôi sẽ có ý kiến với ban chấp hành. Người làm việc có tổ chức thì phải phát biểu đúng nơi, đúng chỗ”, ông Mùi cho hay.

Cách đây hơn 1 năm, khi bầu Đức cho rằng mình không xứng đáng ngồi vào ghế Trưởng ban trọng tài VFF và nên từ chức, ông Mùi cũng không ngần ngại đốp chát lại. "Thật sự, tôi không quan tâm đến ý kiến của bầu Đức, bởi vì đó chỉ là quan điểm cá nhân của anh ấy", ông Nguyễn Văn Mùi phát biểu sau khi tiếp tục được đảm nhận vị trí Trưởng ban trọng tài QG ở V.League 2016.

Xem bình luận
Công tác trọng tài trong thời gian qua nhiều nổi cộm vậy mà ông Mùi còn dám nói "...người làm việc có...
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ cần NHƯ tẩy chay V league một vòng đấu thôi, mọi chuyện sẽ rõ ngay. Mong các hội cổ động viên...
Bình luận có 0 phản hồi
Quan trọng là VFF không muốn hoặc không dám thay ông Mùi. Trọng tài nặng "mùi" thế chứ nặng nữa thì...
Bình luận có 0 phản hồi
Sao ở Việt Nam mình không có văn hóa từ chức nhỉ, nếu không làm được thì nên nghỉ để người có tài,...
Bình luận có 0 phản hồi
Bầu Đức đại gia mà hãy tuyên bố câu "tôi sẽ bỏ tiền ra thuê trọng tài ngoại bắt cho hết giải".. xem...
Bình luận có 0 phản hồi
Nói chung đang ăn bát phở ngon lành bị người ta bắt ăn cơm nguội nuốt sao trôi...., không cam chịu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin trên Onsport, một thủ môn sẽ đáo hạn hợp đồng với...
HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Đội trưởng Malaysia: “Gặp Việt Nam chưa bao giờ dễ dàng”; Van Dijk...