Thứ Hai, ngày 21/05/2018 23:37 PM (GMT+7)

TTHL Thể thao Gia Lai: Cán bộ ngồi chơi suốt 8 năm

authorHữu Danh – Gia Tưởng Thứ Tư, ngày 20/07/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Huấn luyện viên Taekwondo ở Gia Lai khiếu nại việc suốt 10 năm ông không được tăng lương. Phóng viên Dân Việt tìm hiểu thì phát hiện, trong 8 năm nay ông và hàng loạt huấn luyện viên ở Gia Lai chỉ ngồi chơi, không có việc gì làm!

   

Ngày 19.7, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai nhận được đơn khiếu nại của ông Phạm Anh Khoa - sinh năm 1981, huấn luyện viên Taekwondo của Trung tâm Huấn luyện Đào tạo Thể thao Gia Lai (gọi tắt TTHL) về việc ông công tác suốt 10 năm nay nhưng chưa được lên lương lần nào. Sáng 20.7, phóng viên Dân Việt đã đến cơ quan ông Khoa để tìm hiểu. Thật bất ngờ, các phòng ban ở đây đều vắng bóng người. Một nhân viên cho biết, các cán bộ đi chơi bóng chuyền, còn ông Khoa thì rất hiếm khi có mặt tại cơ quan.

 tthl the thao gia lai: can bo ngoi choi suot 8 nam hinh anh 1

Cán bộ TTHL tập thể thao trong giờ hành chính.

Theo hướng dẫn của người này, chúng tôi đến Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao Gia Lai thì thấy cán bộ TTHL đang chia làm 2 đội để chơi bóng chuyền. Một số cán bộ cởi trần, ông Nguyễn Văn Thiên - Phó Trưởng phòng Hành chính TTHL thì mặc áo thun quần đùi đánh bóng khí thế. Lúc này là 9h25.  Phóng viên quay lại TTHL để tìm gặp ông Phạm Hồng Phong - Phó giám đốc Sở VHTTDL kiêm Giám đốc TTHL để tìm hiểu vì sao cán bộ lại tập thể thao trong giờ làm việc.  Không có ông Phong ở đây.  Một nhân viên nói ông Phong đang ra cổng để về. Lúc này là 10h.

Phóng viên ra cổng thì thấy ông Phong lên xe Mercedes màu đen tự lái ra khỏi cơ quan nên bám theo. Trên đường đi, đến giao lộ Phạm Văn Đồng - Hoa Lư thì ông Phong vượt đèn đỏ chạy luôn.

Khi phóng viên đến Cửa hàng dụng cụ thể dục thể thao Mầm, đường Nguyễn Du thì thật bất ngờ, huấn luyện viên Tennis Phạm Hồng Thanh Phú, con trai ông Phong đang bán hàng dù lúc này mới 10h15 phút. Ông Phú chính là nhân viên của ông Phong. Ông Phong thì đang cởi trần trong nhà.

 tthl the thao gia lai: can bo ngoi choi suot 8 nam hinh anh 2

Ông Phong vượt đèn đỏ.

Sau khi mua vài quả bóng ở cửa hàng Mầm, phóng viên tìm gặp ông Khoa để hỏi thêm thông tin. Ông Khoa nói: "Tôi được tuyển dụng từ năm 2006. Hai năm đầu tiên thì có việc làm. Còn suốt 8 năm nay thì không có việc gì làm. Thỉnh thoảng tôi vào cơ quan chào cờ đầu tuần rồi về, vì ở lại chỉ tốn điện tốn nước chứ không được ích lợi gì. Có khi cả tháng tôi không vào cơ quan. Nhiều người cũng không vào cơ quan".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hàng chục huấn luyện viên và hướng dẫn viên của TTHL không có việc gì làm vì các đội thể thao của tỉnh đã giải tán, tỉnh cũng không cấp kinh phí cho hoạt động huấn luyện thể thao. Do không có người để huấn luyện nên mọi người phải ngồi chơi.

Điều lạ là, dù kinh phí huấn luyện khoảng vài tỷ đồng /năm không có nhưng TTHL lại liên tục xây dựng, sửa chữa công trình phục vụ thi đấu với kinh phí hàng chục tỷ đồng. Do không có kinh phí huấn luyện nên các công trình xây xong phải bỏ hoang. Hiện hồ bơi của TTHL chứa toàn rác, gạch đá, giày dép đứt và nước bẩn có lăng quăng tung tăng bơi lội. Còn nhà ăn của vận động viên thì bỏ không, khu nhà ở cao tầng toàn rác...

Xem bình luận
Phó giám đốc sở kiêm giám đốc TTHL tức là vừa đá bóng vừa thổi còi,vẫy vùng một cỏi, nên hậu quả của...
Bình luận có 0 phản hồi
Anh pv ơi theo chân tên cb khoa này tiếp nữa cho em được đọc tiếp những bài như thế này nữa nhé. Anh...
Bình luận có 0 phản hồi
Cách quản lý làm nghèo đất nước chắc phải lên Gia Lai mà học...
Bình luận có 0 phản hồi
Gia Lai là một ổ tiêu cực của cán bộ các cấp nói chung chứ chẳng riêng gì vị này, tỉnh nghèo miền...
Bình luận có 0 phản hồi
Cán Bộ cực kỳ thiếu trách nhiệm hết sức tưởng tượng !!! Như thế này mà cứ muốn ....Việt Nam bay lên...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...