Thứ Ba, ngày 15/10/2019 18:47 PM (GMT+7)

Văn Hậu tiết lộ bí mật ở loạt sút luân lưu chung kết King's Cup

authorHòa Hải Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 05:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết thứ tự các cầu thủ sút luân lưu của ĐT Việt Nam đã bị thay đổi sau khi Công Phượng đá hỏng.

   

Trở lại với trận chung kết King's Cup 2019, ĐT Việt Nam đã để thua Curacao 4-5 trên loạt sút luân lưu. Công Phượng đã gặp đen đủi khi sút hỏng quả đá thứ 2 khiến "Rồng vàng" chỉ có thể giành ngôi á quân. Tuy nhiên, theo tiết lộ của Đoàn Văn Hậu, thứ tự sút của các cầu thủ Việt Nam bị đảo lộn sau khi Công Phượng đá hỏng.

 van hau tiet lo bi mat o loat sut luan luu chung ket king's cup hinh anh 1

Văn Hậu tiết lộ loạt sút luân lưu chung kết King's Cup 2019.

Hậu vệ của Hà Nội FC cho biết: "Đó là lần đầu tiên kể từ khi lên tuyển tôi được thầy Park giao trọng trách đá penalty. Lúc đầu, tôi được giao đá quả thứ 4 nhưng do Công Phượng đá hỏng nên anh Quế Ngọc Hải được đẩy lên. Vì thế, tôi là người thực hiện lượt thứ 5".

Bên cạnh đó, Văn Hậu cũng chia sẻ về cảm giác hồi hộp khi bước lên thực hiện sút phạt đền. Anh nói tiếp: "Cảm giác khi bước lên quả penalty cuối cùng của đội tuyển khiến tôi rất hồi hộp. Đúng ra người được chọn đá quả này là anh Hải. Ban đầu, thầy Park chỉ định ai đồng ý đá thì sẽ được đá. Lúc đó, tôi được thầy chỉ định và đã đồng ý.

Bình thường, tôi rất ngại sút 11 mét. Ngay từ lúc được giao trọng trách này, tôi đã nghĩ đến một góc sút, tôi sẽ không thay đổi quyết định và chỉ đá một góc đấy. Nếu mình suy nghĩ nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Thực ra, trong loạt đá luân lưu cũng là may rủi thôi".

Trong loạt sút luân lưu, quả đầu tiên và cuối cùng là rất quan trọng. Nếu như cầu thủ sút hỏng quả đá đầu tiên, nó sẽ rất lớn đến tâm lý của các cầu thủ phía sau. Trong khi đó, người sút cuối cùng cần phải có bản lĩnh vững vàng bởi nó có yếu tố quyết định tới kết quả chung cuộc.

Xem bình luận
Phượng hoàng là để bay lên trơi mà kkk... Không sao cả cố lên cp10
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Jose Mourinho từng 2 lần dẫn dắt Chelsea nên “Người đặc biệt” hoàn...
Sau 13 năm tận hiến trong màu áo CLB Quân Đội (1996) rồi tới Thể...
Sir Alex Ferguson từng gọi điện dọa giết cựu HLV ĐT Philippines,...