Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 04:44 AM (GMT+7)

Văn Toàn và ký ức ngày đầu vào HAGL không bao giờ quên

authorPV (theo Goal) Thứ Ba, ngày 11/07/2017 06:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, Văn Toàn đã có những chia sẻ về cuộc sống riêng tư, về hoài bão trong tương lai và về những ký ức trong ngày đầu tiên gia nhập Học viện HAGL JMG Arsenal không thể quên. Với tiền đạo của U22 Việt Nam, mọi chuyện như mới chỉ hôm qua.

   

Như đã biết, từ thuở nhỏ, Văn Toàn cùng Văn Sơn, Văn Thanh đã tham gia tập luyện và chơi bóng trong màu áo đội nhi đồng Hải Dương. Sau khi tỏa sáng tại giải toàn quốc, nhóm cầu thủ này đã được đích thân HLV Guillaume Graechen và ban tuyển trạch tuyển thẳng lên Gia Lai tham gia học viện.

Tuy nhiên, lúc ấy ông nội và phía gia đình của Toàn vẫn còn một chút đắn đo, phần cũng vì anh là đứa cháu duy nhất trong nhà. Phải đợi đến khi GĐKT HAGL thời điểm đó là ông Nguyễn Văn Vinh thân chinh đến Hải Dương thuyết phục thì gia đình Toàn mới đồng ý.

 van toan va ky uc ngay dau vao hagl khong bao gio quen hinh anh 1

Tiền đạo Văn Toàn.

Và rất nhanh sau đó, sự e dè ban đầu nhanh chóng được cởi bỏ sau chuyến tham quan tại học viện HAGL JMG. Toàn chia sẻ: “Lên đến nơi thì tôi cảm thấy choáng với khuôn viên Học viện. Tôi thấy nhiều bạn đang đá bóng (đến đó trước 2 tuần – PV), trong đó có nhiều bạn quen ở các đội nhi đồng khác, như Tuấn Anh, Xuân Trường, Ksor Úc… Sau đấy thì tôi không còn suy nghĩ gì nữa”.

Tại học viện HAGL, Văn Toàn và các đồng đội đã được dạy dỗ nhiều điều hay lẽ phải, không chỉ trong khía cạnh bóng đá mà còn là cuộc sống thường nhật. Dẫu vậy, chân sút sinh năm 1996 và chúng bạn khi ấy cũng chưa suy nghĩ gì nhiều về cái nghề cái nghiệp mà mình đang theo đuổi.

“Lúc ban đầu, tôi và các bạn không nghĩ nhiều về tương lai. Chúng tôi đến Gia Lai là vì niềm đam mê quả bóng. Chỉ sau đôi năm thì chúng tôi mới bắt đầu suy nghĩ kỹ hơn rằng, đây có thể là nghề nghiệp cho tương lai của mình”, Toàn nhớ lại những năm đầu đặt chân đến phố Núi.

Khi được hỏi thời gian đầu đến Pleiku có khiến Toàn có cảm thấy nhớ nhà hay không, anh chàng tỏ vui vẻ cho biết mình không buồn và khóc nhiều. Tuy nhiên, có một kỷ niệm nho nhỏ là khi được CLB cho về quê ăn Tết, khi trở lại thì Toàn cảm thấy khá buồn tủi.

Anh nhớ lại: “Lúc ấy tôi đang ở nhà vui vẻ với gia đình thì phải trở lại CLB. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất hụt hẫng và cũng có khóc nhiều. Tuy nhiên, khi lên đội thì các bạn cũng trêu chọc, cộng thêm việc thường xuyên gọi về gia đình, nên cũng dần hòa nhập lại”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự sáng tạo đôi khi mang đến những tác dụng phụ. Sau sự cố này, bộ...
Ngoài việc nghiên cứu kỹ đối thủ Jordan trong trận đấu tới, một vấn...
Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới đây đã gửi lời...