Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:36 PM (GMT+7)

Vào bóng dã man, thủ môn Bửu Ngọc nhận án phạt nhẹ hều

authorTuệ Minh Thứ Ba, ngày 26/07/2016 17:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cách đây gần 1 năm, trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) bị treo giò 6 tháng, phạt 15 triệu đồng và lo toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng). Còn chiều 26.7, Ban kỷ luật VFF chỉ treo giò thủ môn Bửu Ngọc (XSKT.Cần Thơ) 4 trận?!

   

3 ngày sau pha vào bóng bị cộng đồng mạng lên án là đầy chất bạo lực, dã man với tiền đạo Duy Long (Sài Gòn) ở vòng 17 V.League 2016, chiều 26.7, thủ môn Bửu Ngọc (XSKT.Cần Thơ) đã phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF. Theo đó, Bửu Ngọc bị treo giò 4 trận, phạt 15 triệu đồng theo khoản 1, điều 39, Quy định về kỷ luật của VFF – “Có hành vi cố tình xâm phạm thân thể” cầu thủ Duy Long.

 vao bong da man, thu mon buu ngoc nhan an phat nhe heu hinh anh 1

Thủ môn Bửu Ngọc bị treo giò 4 trận, phạt 15 triệu đồng vì pha vào bóng ác ý với Duy Long. Ảnh: I.T.

Mức án này được coi là quá nhẹ khi cách đây gần 1 năm, cũng với một pha vào bóng tương tự với Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng), Quế Ngọc Hải (SLNA) đã phải nhận án phạt nặng hơn nhiều. Và phải chăng, VFF xử phạt căn cứ vào hành vi của cầu thủ thì ít, mà căn cứ vào mức độ chấn thương, hậu quả gây ra thì nhiều (?!).

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Hải Hường – Trưởng Ban kỷ luật VFF nói: “Sau khi tiến hành xem xét lại băng hình, chúng tôi nhận thấy pha vào bóng của Bửu Ngọc quá nguy hiểm. Tuy nhiên, sau trận Bửu Ngọc đã nhận sai và xin lỗi công khai với Duy Long. Thêm nữa, Long cũng không bị chấn thương nặng và đó là những tình tiết giảm nhẹ”.

Cũng liên quan tới vòng 17 V.League 2016, Ban kỷ luật VFF còn đưa ra các án phạt khác. Cụ thể, phạt 10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận kế tiếp với trợ lý Nguyễn Đức Thịnh (Sài Gòn) do có hành vi xúc phạm danh dự trọng tài trong trận đấu giữa XSKT.Cần Thơ – Sài Gòn. 

Cảnh cáo, phạt ban tổ chức trận đấu của CLB Hải Phòng do để xảy ra tình trạng khán giả đồng thanh có lời lẽ thô tục đối với trọng tài; ném chai nước xuống sân thi đấu và vào trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hải Phòng và SHB.Đà Nẵng. 

Cảnh cáo Ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá XSKT.Cần Thơ do để xảy ra tình trạng khán giả ném chai nước xuống sân thi đấu trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá XSKT.Cần Thơ – Sài Gòn.

Xem bình luận
Phải cấm thi đấu vĩnh viễn !!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
Kênh truyền hình France 24 của Pháp đã dành nhiều lời khen ngợi cho...