Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 02:20 AM (GMT+7)

VĐV Philippinis gốc Mỹ "chơi xấu", vẫn mất HCV vào tay VĐV Việt Nam

authorPV Thứ Ba, ngày 10/12/2019 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) VĐV nhập tịch gốc Mỹ của nước chủ nhà Philippines là Carter James đã cố tình lấn sang đường chạy của Dương Văn Thái, khiến VĐV phía Việt Nam suýt ngã. Tuy vậy, Thái vẫn giữ được thăng bằng và rướn người để về đích trước, đoạt HCV nội dung 800 m nam với thành tích 1 phút 49 giây 93.

   

Những mét cuối của nội dung điền kinh 800 m nam diễn ra vô cùng kịch tính. VĐV nhập tịch gốc Mỹ của nước chủ nhà Philippines là Carter James chạy dẫn đầu, còn Dương Văn Thái bám sát phía sau. Khi chỉ còn khoảng hơn chục mét nữa là về đích, Dương Văn Thái đã tăng tốc, trong khi Carter James có dấu hiệu đuối. Đúng những mét cuối cùng, 2 VĐV va chạm với nhau, khiến Thái suýt ngã, nhưng vẫn giữ được thăng bằng và khẽ rướn người để về đích trước, qua đó đoạt HCV.

 vdv philippinis goc my "choi xau", van mat hcv vao tay vdv viet nam hinh anh 1

Dương Văn Thái và Carter James va chạm với nhau ở những mét cuối cùng.

Khi chứng kiến Dương Văn Thái ăn mừng chiến thắng, nhiều CĐV chủ nhà Philippines đã lo ó, cho rằng VĐV người Việt Nam không xứng đáng đoạt vàng vì đã chơi xấu với Carter James ở những mét cuối cùng. Tuy nhiên, sau khi xem lại băng ghi hình, trọng tài xác định, Carter James mới là người phạm luật khi chạy lấn làn, đồng thời công nhận thành tích của Dương Văn Thái.

“Lúc đó tôi đang bứt lên ở đường chạy số 2 thì bất ngờ VĐV của Philippines từ đường chạy số 1 lấn sang để cản tôi chứ tôi không hề lấn sang đường chạy của anh ta nên lỗi chắc chắn là của VĐV này chứ không phải của tôi”, VĐV Dương Văn Thái chia sẻ về tình huống va chạm nhạy cảm ngay vạch đích sau khi giành HCV nội dung 800m tối ngày 9/12.

Carter James phạm luật trong những mét cuối chặng đua 800 m nam:

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ những triệu phú tiền tiêu không hết nhưng vì thói ăn chơi vô độ,...
Makenzie Raine nổi như cồn trong làng quần vợt Mỹ và thế giới nhờ...
Ra mắt thất bại, Công Phượng nói lời gan ruột; Zinedine Zidane báo...