Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 14:53 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 18:07 PM (GMT+7)

VFF "ghi bàn”, Công Phượng và Tuấn Anh dự AFF Cup 2016

Trong buổi buổi làm việc vừa mới kết thúc ít phút trước đây, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã đạt được thỏa thuận với lãnh đạo CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC về trường hợp của Công Phượng, Tuấn Anh. Theo đó, hai cầu thủ này sẽ được về tập trung cùng ĐT Việt Nam và dự AFF Suzuki Cup 2016.

   

Với mối quan hệ đặc biệt giữa VFF và Liên đoàn bóng đá Nhật Bản cũng như giữa Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Kozo Tashima, một buổi làm việc liên quan đến khả năng tập trung của Công Phượng, Tuấn Anh đã được tổ chức.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã tổ chức buổi làm việc giữa ba bên là VFF, CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC tại trụ sở của mình do đích thân Chủ tịch Kozo Tashima.

 vff "ghi ban”, cong phuong va tuan anh du aff cup 2016 hinh anh 1

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn làm việc tại Nhật Bản.

Tại buổi làm việc này, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn mong nhận được sự ủng hộ của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản và đặc biệt là hai CLB Mito Hollyhock, Yokohama FC. Đây là hai đội bóng đang có hợp đồng với Công Phượng, Tuấn Anh.

Theo luật FIFA, nếu không được CLB đồng ý, Công Phượng, Tuấn Anh không thể về tập trung cùng ĐTQG tham dự AFF Suzuki Cup. Hơn thế nữa, việc tập trung này diễn ra trong thời gian dài nên về nước coi như Công Phượng, Tuấn Anh không thể phục vụ đội bóng.

Tuy nhiên, ông Trần Quốc Tuấn cho rằng, việc giai đoạn tập trung sắp tới rất quan trọng với ĐTQG trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup. Bản thân hai cầu thủ trẻ cũng sẽ tiến bộ khi được tập luyện và thường xuyên thi đấu trong màu áo ĐTQG.

Chủ tịch Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Kozo Tashima đề nghị hai CLB Mito Hollyhock, Yokohama FC xem xét cho Công Phượng, Tuấn Anh trở về Việt Nam tập trung ĐTQG trên tinh thần hợp tác, tương trợ lẫn nhau, vì quyền lợi của cầu thủ và bóng đá Việt Nam. Ông Kozo Tashima nhấn mạnh, hai nền bóng đá đang là những đối tác chiến lược nên cần có những hành động thiết thực nhằm củng cố mối quan hệ đặc biệt.

Cuối cùng, các bên đã thống nhất, Công Phượng, Tuấn Anh sẽ về Việt Nam tham dự trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 6.10 tại TP.HCM. Công Phượng có mặt tại Việt Nam từ ngày 2/10, Tuấn Anh về tập trung vào ngày 3/10.

Hai cầu thủ này sẽ quay lại Nhật Bản bào ngày 7.10. Đặc biệt, CLB Mito Hollyhock, Yokohama FC đã cho phép Công Phượng, Tuấn Anh về nước tập trung cùng ĐTQG từ ngày 31.10. Trước đó, họ chỉ cho phép hai cầu thủ này về tập trung cùng ĐTQG vài ngày trước khi lên đường sang Myanmar dự AFF Suzuki Cup.

Theo Khắc Sơn (Báo Bóng đá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải chỉ ra 3 cầu thủ HAGL sẽ dự AFF Cup 2018; Firmino...
Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp U16 Việt Nam vs...
Sau trận thua 3-5 trước Hà Nội FC ngay trên sân nhà, HAGL đang hứng...