Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:17 AM (GMT+7)

VFF “lơ” trọng tài ngoại, tin dùng trọng tài nội

authorP.V (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 24/02/2017 18:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cả 6 vòng đấu V.League 2017, vòng nào cũng xảy ra những sự cố liên quan đến vấn đề trọng tài. Thế nhưng chia sẻ với báo chí, Tổng giám đốc Cao Văn Chóng khẳng định, VPF chưa tính đến phương án thuê trọng tài ngoại điều hành các trận đấu tại giải trong thời gian tới.

   

Sự cố sân Thống Nhất khiến hàng loạt thành viên CLB Long An phải trả giá đắt có nguyên nhân xuất phát từ những tiếng còi gây tranh cãi của trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Thế nhưng đây không phải lần đầu V.League 2017 để xảy ra những vấn đề liên quan đến trọng tài. Trước đó, một số vua áo đen như Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Trung Kiên B… đã bị đình chỉ tạm thời vì những sai lầm chết người.

 vff “lo” trong tai ngoai, tin dung trong tai noi hinh anh 1

Tổng giám đốc Cao Văn Chóng khẳng định, VPF chưa tính đến phương án thuê trọng tài ngoại. Ảnh: IT.

Trước vấn đề nhức nhối mang tên trọng tài V.League, giới hâm mộ đã lên tiếng yêu cầu VFF lẫn VPF cần phải siết chặt quản lý đối với công việc của các vị “vua áo đen”, đồng thời có kế hoạch mời trọng tài ngoại đến cầm còi các trận đấu. Thực tế trong vài mùa trở lại đây, VFF và VPF đã thuê các trọng tài ngoại bắt một số trận quan trọng ở phần cuối mùa giải. Kế hoạch này tỏ ra hiệu quả khi có rất ít sai sót xảy ra và các đội bóng tỏ ra tâm phục khẩu phục.

Tuy nhiên, trong chia sẻ với báo giới mới đây, Tổng giám đốc Cao Văn Chóng đã khiến không ít người thất vọng khi khẳng định, VPF chưa tính đến phương án thuê trọng tài ngoại điều hành các trận đấu tại giải trong thời gian tới. “Cứ có chuyện này chuyện nọ là thuê trọng tài ngoại về thì làm sao có điều kiện để anh em trọng tài nội rèn luyện, trưởng thành về nghiệp vụ?”, ông Chóng phân tích khi trao đổi với phóng viên Zing.

“Về cuối giải, khi những trận đấu có tính chất khốc liệt hơn như ganh đua vô địch, tránh xuống hạng… thì chúng tôi sẽ tính toán thuê trọng tài ngoại. Nhưng giai đoạn này mới chỉ là những vòng đấu đầu tiên, nên chuyện này chưa được bàn bạc đến. Hơn nữa, nếu có thuê trọng tài ngoại, chúng tôi ssẽ phải đề xuất LĐBĐ Việt Nam để được thông qua”, Tổng giám đốc VPF nói thêm.

Xem bình luận
Ông lãnh đạo mà có con trai & con rể cùng cầm còi thì hỏi sao công tâm được nhỉ.
Bình luận có 0 phản hồi
Mới đây ông Lê Hùng Dũng của VFF lại đưa ra chỉ đạo mới. Xem xong thấy đúng là tấn trò hề, siêu...
Bình luận có 0 phản hồi
Việt Nam khối Trọng tài giỏi, chuyên thổi theo cảm tính và ê kíp hậu duệ, tiền tệ, quan hệ......công...
Bình luận có 0 phản hồi
Không hiểu sao ông Mùi còn cố bám ghế nhỉ? Là đàn ông mình nên tự trọng, làm không tốt thì để người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chức vô địch AFF Cup 2018 sau tròn 10 năm chờ đợi đã khiến đội...
Trên mạng xã hội, các CĐV Malaysia tỏ ra rất bực tức vì cho rằng...
Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã ăn mừng tưng bừng trong phòng thay đồ...