Thứ Ba, ngày 22/01/2019 15:58 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/02/2017 15:03 PM (GMT+7)

Trưởng Ban trọng tài VFF từ chối nhận xét về con trai

Liên quan đến trận đấu trò hề giữa CLB TP HCM và Long An trên sân Thống Nhất ngày 19.2, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã từ chối đánh giá về công tác trọng tài, đặc biệt là các quyết định thổi phạt của trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư - con trai ông Mùi.

   

Theo quy định của FIFA, Ban trọng tài không được phép bình luận về công tác điều hành trận đấu của trọng tài. Vì thế mà sau trận đấu gây xôn xao này, ông Mùi gần như giữ im lặng với báo chí, tránh những phát biểu khiến vụ việc thêm rắc rối.

Tuy nhiên, sau khi hàng loạt án phạt dành cho CLB Long An được Ban kỷ luật VFF đưa ra, nhiều người vẫn quan tâm là liệu trọng tài Nguyễn Trọng Thư có bị nhận án kỷ luật nào không, khi là người trực tiếp tạo nên tấn hài kịch trên sân.

 truong ban trong tai vff tu choi nhan xet ve con trai hinh anh 1

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư ở trận đấu giữa CLB TP HCM - Long An.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trọng tài Thư đã được kết luận là hoàn thành nhiệm vụ, tức là không mắc sai sót trong tình huống xảy ra ở phút 80 trận đấu. Điều này cũng có nghĩa, chỉ có các cá nhân, tập thể CLB Long An nhận án phạt, còn trọng tài “trắng án”.

Về tình huống thổi phạt penalty trung vệ Hoàng Lâm của Long An ở phút 80, ông Thư được xác định đã quyết định đúng luật. Ở tình huống trên, Hoàng Lâm đã có tác động tới Dyachenko (CLB TP HCM). Như vậy là các cầu thủ Long An phản ứng không có cơ sở.

Trong vai trò của một Trưởng Ban trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông mỗi khi có sự cố liên quan đến trọng tài xảy ra. Tuy nhiên, lần này ông Mùi cũng tránh những chia sẻ với báo chí, bởi vị trí của ông cũng nhạy cảm nếu đưa ra đánh giá về chính con trai mình.

Dù vậy, người đứng đầu Ban trọng tài vẫn cảm thấy rất buồn khi trọng tài luôn bị đổ lỗi, chịu vô vàn áp lực. Nhiều năm qua, hễ cứ trọng tài mắc sai sót là bị quy là tiêu cực. Trọng tài mắc sai lầm là chuyện bình thường với cả thế giới, nhưng ở Việt Nam thì các đội bóng, người hâm mộ lại không chấp nhận điều đó.

Quá tự ái với công việc nhiều áp lực nhưng không được ghi nhận, mới đây chính trọng tài Nguyễn Trọng Thư đề xuất VFF, VPF nên thuê trọng tài ngoại về điều hành, khi đó những trọng tài nội như ông sẽ nghỉ, để giải đấu không còn những tranh cãi về trọng tài.

Tuy nhiên, gần như chắc chắn đây không phải là thời điểm BTC giải thuê trọng tài ngoại, mà chỉ tiến hành ở một vài vòng đấu cuối có tính chất căng thẳng. Theo ông Nguyễn Văn Mùi, VPF phải đưa ra giải pháp thuê trọng tài ngoại điều hành các lượt trận cuối của V.League. Mục đích chủ yếu giải quyết khâu tâm lý cho các đội bóng, giảm sức ép cho trọng tài nội. Về chuyên môn, trọng tài ngoại được đánh giá không khác là bao so với các đồng nghiệp trong nước.

Theo Thùy Anh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...
Theo trọng tài Võ Quang Vinh, trọng tài người Iran - Alireza...