Thứ Ba, ngày 25/09/2018 14:23 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 08:27 AM (GMT+7)

VFF nỗ lực tìm "bí kíp" đưa các CLB Việt Nam vào khuôn khổ

Theo thông tin từ VFF, Quy chế Cấp phép CLB của VFF sẽ được áp dụng từ mùa giải 2015 và đây sẽ là "bí kíp" để đưa các CLB trong nước đi đúng hướng trên hành trình tiến lên chuyên nghiệp.

   
Sáng 6.5, VFF đã tổ chức Hội thảo Cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp. Đây được coi là một động thái cần thiết trước tình hình có nhiều biến động của bóng đá Việt Nam trong suốt những năm qua.

Khi không có những tiêu chí rõ ràng, và nghiêm túc tuân thủ những tiêu chí ấy, đương nhiên sẽ dẫn đến tình trạng CLB thực chất là nghiệp dư và chỉ có "cái vỏ" chuyên nghiệp. Và chuyện thích thì chơi, không thích thì nghỉ sẽ ảnh hưởng cực lớn tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong mắt người hâm mộ trong nước và bạn bè quốc tế. Điều đó cũng sẽ kìm hãm, thậm chí là kéo lùi hành trình tiến lên chuyên nghiệp của bóng đá nước nhà.

 vff no luc tim "bi kip" dua cac clb viet nam vao khuon kho hinh anh 1
Các CLB Viêt Nam phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe của Quy chế cấp phép CLB. Ảnh: Minh Hoàng

Trao đổi với báo chí sau cuộc Hội thảo, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF nói: "Bóng đá Việt Nam đã tham gia vào hệ thống cấp phép của Liên đoàn bóng đá châu Á nên việc thực hiện tốt 5 tiêu chí trong Quy chế gồm: Tiêu chí về thể thao, tiêu chí về cơ sở vật chất, tiêu chí về nhân sự và quản lý hành chính, tiêu chí về pháp lý , tiêu chí về tài chính; là một yêu cầu bắt buộc nếu các CLB của Việt Nam muốn tham gia vào đấu trường AFC Cup, AFC Champions League. Thực hiện tốt các tiêu chí nói trên cũng đồng thời tạo ra môi trường ổn định cho sự phát triển của các CLB nói riêng và bóng đá nước nhà nói chung".

Theo ông Tuấn, sau khi được thông qua, Quy chế Cấp phép CLB của VFF sẽ được áp dụng từ năm 2015 và trở thành tài liệu cơ bản được sử dụng để cấp phép cho các CLB tham dự hoặc mong muốn tham dự các giải thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp gồm: V.League, giải hạng Nhất QG, Cúp QG, Siêu Cúp QG... Chỉ các CLB đáp ứng được các tiêu chí qui định trong Quy chế Cấp phép CLB của VFF vào các thời hạn do VFF đặt ra mới được VFF cấp giấy phép tham gia vào các giải đấu chuyên nghiệp của VFF.

Các CLB không đáp ứng được Quy chế nói trên sẽ phải chịu những hình thức xử phạt: Khiển trách, cảnh cáo, phạt tiền, đình chỉ nhân sự, cấm chuyển nhượng, buộc thi đấu trên sân không có khán giả, chuyển xuống thi đấu ở hạng thấp hơn…

Trước mắt, VFF sẽ tiếp tục hoàn thiện Quy chế cấp phép CLB và đưa ra lộ trình cụ thể để các CLB thực hiện.

Theo Tuệ Minh (Tuệ Minh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn...
ĐT Việt Nam triệu tập 45 cầu thủ cho AFF Cup 2018; Giải hạng Nhất...
Trong chiến thắng 2-0 trước Everton ở trận đấu muộn vòng 6 Premier...