Thứ Tư, ngày 12/12/2018 03:17 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/01/2016 08:30 AM (GMT+7)

VFF và chuyện chưa xây đã phá

Rất nhiều sự kỳ vọng tươi mới khi nhiệm kỳ VII bắt đầu nhưng cho đến thời điểm này, dường như bóng đá Việt Nam vẫn đang dậm chân tại chỗ, thậm chí có dấu hiệu tụt lùi.

   

Khởi đầu là câu chuyện 2 HLV trưởng ĐT nam và nữ người Nhật Bản, trước khi ký kết hợp đồng, đại diện VFF tuyên bố chắc nịch “đây chính là 2 vị kiến trúc sư cho bóng đá Việt Nam”. Nghĩa là HLV Toshiya Miura và Takashi ngoài việc nắm 2 ĐTQG sẽ có nhiệm vụ xây dựng và định hướng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

 vff va chuyen chua xay da pha hinh anh 1

Các quan chức bóng đá Việt Nam liên tục đấu tố nhau.

Thế nhưng ông Takashi chưa hết 1 năm hợp đồng đã bị thanh lý bằng miệng trong khi HLV Miura cũng “không chịu nổi nhiệt” và nhiều khả năng sẽ ra đi, sau khá nhiều thất vọng.

Một ông PCT phụ trách tài chính nhưng chưa kiếm được đồng nào về cho VFF nhưng lại rất thích nói về chuyên môn và nói rất phũ với những tuyên bố nhằm đả phá HLV trưởng ĐTQG theo kiểu “nhổ toẹt” vào vấn đề để công khai phản đối. Ông Chủ tịch thì không để lại dấu ấn và mất kiểm soát, trao quyền lực vào tay cấp dưới trong khi 2 PCT còn lại ở vào thế đối đầu.

 Không nhìn cùng một hướng, nắm tay đoàn kết để làm mà chỉ nhăm nhăm “phá” nhau, với thực tế như vậy, việc ông Miura ra đi hay ông Takashi thất bại hay vô số vấn đề tồn tại của bóng đá Việt Nam như bây giờ suy cho cùng cũng là điều dễ hiểu. Và nhìn rộng ra, để mong sự thay đổi thì có quá ít hy vọng, khi “nhà dột từ nóc”.

Nghĩ cũng “đau đầu” khi nhìn vào “mâm” lãnh đạo của cả nền bóng đá.

Theo Trúc An (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Malaysia vs Việt Nam. Trận chung kết lượt đi AFF...
Thua ĐT Việt Nam 0-2 ở vòng bảng, ĐT Malaysia rất quyết tâm phục...
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Malaysia vs Việt Nam trên sân...