Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:28 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/09/2015 16:09 PM (GMT+7)

VFF, VPF nói gì sau các trận đấu “có mùi” ở vòng 24 V.League?

Có ít nhất 4/7 trận đấu tại vòng 24 V.League được đặt vào tầm ngắm có vấn đề. Người hâm mộ yêu cầu các nhà tổ chức phải làm rõ những nghi vấn, nhưng xem ra câu chuyện của bóng đá Việt Nam vẫn là muôn thủa không có bằng chứng.

   

Tại vòng 24 V.League, Hà Nội T&T đã bất ngờ để thua HAGL trên sân Pleiku, giúp đội bóng phố Núi cầm chắc suất trụ hạng. Trên sân Thanh Hoá, đội chủ nhà cũng bất ngờ gục ngã trước Quảng Nam, khiến lãnh đạo đội bóng sau đó đã sa thải thủ môn Tô Vĩnh Lợi khi cho rằng thủ thành người Bình Định có những biểu hiện bất thường.

Trên sân Cần Thơ, SLNA tiếp tục bị nghi nhường điểm, khi thua Cần Thơ đang khát điểm để trụ hạng. Trận đấu trên sân Long An cũng rất đáng nói bởi đây là trận ĐTLA đã đá chết bỏ với Đồng Nai. Sau trận hoà 4-4, Đồng Nai coi như xuống hạng.

 vff, vpf noi gi sau cac tran dau “co mui” o vong 24 v.league? hinh anh 1

Nhiều trận đấu ở vòng 24 V.League bị nghi có mùi tiêu cực.

Trước những phản ứng của người xem và báo chí, VFF và công ty VPF đều đã lên tiếng về những trận đấu bị nghi là “có mùi” trên. Theo Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, trước tiên vấn đề xem xét chuyên môn các trận đấu sẽ được giao cho Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, để kiểm tra, rà soát lại những trận đấu thực sự có vấn đề về tư tưởng hay không.

Trả lời báo chí, ông Dũng nhấn mạnh: “Tôi đã trao đổi với Chủ tịch hội đồng quản trị công ty VPF Võ Quốc Thắng về việc cần phải xem lại những trận đấu tại vòng 24 V.League bị dư luận nghi ngờ có tiêu cực . VPF phảo báo cáo chi tiết về việc này với VFF”.

Trong khi đó, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, vòng 24 V.League đã diễn ra bình thường, chứ không có vấn đề tiêu cực như nhiều người nghĩ.

“Trong bóng đá, chuyện thắng thua là bình thường. Ở vòng 24 V.League có những trận thua bất ngờ của Hà Nội T&T, Thanh Hoá, nhưng các trận đấu này đã diễn ra rất quyết liệt, có chuyên môn cao”, ông Viễn đánh giá về vòng 24 V.League.

Lý giải của ông Viễn khó có thể khiến dư luận hài lòng, bởi các trận đấu ở vòng 24 đều được sớm cảnh báo nhưng mọi thứ vẫn diễn ra theo một kịch bản đã được chuẩn bị từ trước.

Về các trận đấu “có mùi”, Tổng giám đốc công ty VPF chia sẻ: “Tôi có xem trận HAGL tiếp Hà Nội T&T. Sau khi bị ghi 2 bàn, HAGL đã chơi rất hay trong hiệp 2 và chiến thắng của họ là rất xứng đáng.

Trận đấu này chỉ có vấn đề cầu thủ Hà Nội T&T phản ứng sau khi hết giờ. BTC giải sẽ tổng hợp các báo cáo, chuyển sang cho Ban kỷ luật xử lý. Còn trên sân Long An, ĐTLA và Đồng Nai đã có trận đấu rất sòng phẳng và quyết liệt, không có cơ sở gì để khẳng định trận đấu này có tiêu cực”.

Ông Viễn nhấn mạnh, dù giải đấu đã xác định được ngôi vô địch và đội có khả năng xuống hạng lớn nhất là Đồng Nai, nhưng 2 vòng đấu tới VPF, BTC giải sẽ vẫn tăng cường công tác chống tiêu cực, đưa vào tầm ngắm những trận đấu có ảnh hưởng đến cục diện bảng xếp hạng.

Theo Lê Cường (Dân Trí)
Xem bình luận
cái thứ bóng đá như vn nên giải tán đi cho đỡ tốn công tốn của của dân, mất thời gian.
Bình luận có 0 phản hồi
Chẳng lẽ đá nhiệt tình cũng gọi là có tiêu cực? Đúng là miệng lưỡi nhà báo, muốn sự việc rẽ sang...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Xung quanh vụ việc ông Trần Mạnh Hùng (Hùng “bói cá”) – Chủ tịch...