Thứ Năm, ngày 19/07/2018 09:16 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/12/2013 12:10 PM (GMT+7)

Vì sao ĐKVĐ thế giới Dương Thúy Vi chỉ giành HCB SEA Games?

Niềm hy vọng cuối cùng của wushu taolu (biểu diễn) trong ngày 9.12 Dương Thúy Vi chỉ có thể giành HCB nội dung thương thuật nữ…

   

Khi mà Phạm Quốc Khánh, Nguyễn Mạnh Quyền chỉ lần lượt mang về những tấm HCĐ nam đao, HCB đao thuật nam, còn Bùi Minh Phương thi đấu không thành công trên thảm đấu nam côn nữ, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào nhà đương kim vô địch thế giới thương thuật nữ Dương Thúy Vi.

 vi sao dkvd the gioi duong thuy vi chi gianh hcb sea games? hinh anh 1
Dương Thúy Vi đã mắc lỗi trong bài thi thương thuật nữ sáng 9.12

Và thực tế, VĐV đầu tiên thi đấu nội dung thương thuật là Tanasa (Indonesia) cũng đạt số điểm không mấy ấn tượng (9.67 điểm). Được xếp thi đấu ngay ở vị trí thứ 2, Dương Thúy Vi đã rất tự tin bước vào thảm đấu với những động tác uyển chuyển. Bài thi của Thúy Vi được chị thực hiện với nhiều động tác có độ khó cao và nhiều người chứng kiến Thúy Vi chỉ được trọng tài chấm 9.59 điểm đã nghĩ rằng chị bị ép trắng trợn.

Tuy nhiên, trao đổi nhanh với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Chương, huấn luyện viên trưởng đội tuyển wushu Việt Nam cho biết: “Thúy Vi bị mắc 1 lỗi để thương tuột tay. Mọi người không nhìn thấy đâu, chỉ những ai làm chuyên môn mới thấy rõ”.

Như vậy, tính đến hết buổi sáng ngày 9.12, wushu Việt Nam đã giành được 2 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ (trong đó có 2 HCĐ tán thủ-đối kháng).

Chiều 9.12, wushu Việt Nam hy vọng có thêm HCV khi hai nữ vận động viên tán thủ đã lọt vào chung kết. Ở hạng 48kg nữ, Nguyễn Thị Chinh sẽ gặp Wally (Philippines). Còn ở hạng 52kg nữ, Nguyễn Thu Hoài đọ sức với Zamora (Philippines).

Theo Hữu Thọ-Lê Đức-Đức Hiếu (từ Myanmar) (Hữu Thọ-Lê Đức-Đức Hiếu (từ Myanmar))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...