Thứ Năm, ngày 17/10/2019 19:04 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/11/2018 11:40 AM (GMT+7)

V.League nhận giải thưởng giải đấu phát triển tốt nhất châu Á 2018

V.League đã được nhận giải thưởng giải đấu phát triển tốt nhất châu Á 2018 do AFC bầu chọn và được SPIA Asia trao giải.

   

SPIA Asia (Asia’s Sports Industry Awards and Conference) đã tổ chức hội thảo về các ngành công nghiệp thể thao trong 2 ngày 19 và 20/11 tại Bangkok (Thái Lan) với nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực thể thao ở châu Á tham dự.

Tối 20.11, SPIA Asia đã tổ chức long trọng lễ công bố và trao giải cho 20 hạng mục liên quan đến thể thao như giải Sự kiện Thể thao được tổ chức tốt nhất trong năm, trong đó có hạng mục giải thưởng giải đấu phát triển tốt nhất châu Á 2018 do AFC bầu chọn. 

 v.league nhan giai thuong giai dau phat trien tot nhat chau a 2018 hinh anh 1

V.League đã nhận được giải thưởng đáng khích lệ

Hạng mục giải Bóng đá Phát triển tốt nhất trong năm (Best Developing Football League Of The Year By AFC) do AFC đề cử có 10 ứng cử viên, trong đó khu vực Đông Nam Á. V.League đã vượt qua các ứng viên còn lại để giành giải Vàng của hạng mục này. Giải Bạc thuộc về giải vô địch quốc gia của Ấn Độ và giải Đồng thuộc về giải vô địch quốc gia của Indonesia.

Đây là lần đầu tiên sau 18 năm tổ chức theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp, giải đấu cao nhất cấp CLB của bóng đá Việt Nam nhận được giải thưởng giàu ý nghĩa này. Đó không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực của đơn vị tổ chức điều hành giải - Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên Nghiệp Việt Nam (VPF), của các CLB tham dự Giải, mà còn là sự phản ánh rõ nét những thay đổi tích cực về chất lượng của giải đấu, từng bước đáp ứng các tiêu chí chuyên nghiệp được AFC đặt ra. 

Theo bảng xếp hạng năm 2018, V.League xếp hạng 17 trong số các giải VĐQG của châu Á. Vị trí này giúp các CLB Việt Nam có 1 suất dự vòng loại AFC Champions League và 1 suất dự vòng bảng AFC Cup. 

Theo Tiến Anh (Goal/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Fox Sports châu Á nhận định rằng ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội...
Việt Nam thăng hoa, báo Trung Quốc nói điều bất ngờ; M.U nhận tin...
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã tỏ ra rất tiếc nuối khi anh thực hiện không...