Thứ Tư, ngày 12/12/2018 23:31 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 18/07/2017 06:07 AM (GMT+7)

Võ sư Flores đang bị cả làng võ Việt hiểu lầm?

Chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài tháng kể từ khi chính thức thách đấu chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt và vài ngày kể từ khi về Việt Nam, võ sư Vịnh Xuân Francois Flores đã làm làng võ thuật dậy sóng theo một cách chưa từng có tiền lệ.

   

Đầu tiên là giao đấu và đả bại võ sư Karate Đoàn Bảo Châu trong vòng không đầy 2 phút, Flores tiếp tục lặp lại chiến thuật và kết quả tương tự với võ sư Vịnh Xuân Hoài Linh. Nếu như không nhận được tin chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chấp nhận lời thách đấu trước đó, có lẽ Flores đã không sớm rời Hà Nội và để lại một “kèo” đấu khác rất có thể sẽ diễn ra: tái đấu với Tuấn “Hạc” (Vịnh Xuân), người từng khiến Flores “ôm sân” cách đây 8 năm.

Ngay từ khi mới về Việt Nam và chiến thắng Đoàn Bảo Châu, Flores liên tục nhận lời thách đấu từ nhiều võ sư – võ sĩ Việt Nam, trong đó có những tên tuổi “sừng sỏ” nhưng Dũng “Bình Dương” (Huỳnh Văn Dũng – nhiều năm liền Kiện tướng quốc gia Kickboxing)… Chuỗi lời mời thách đấu này như một phản ứng tất yếu từ lòng tự tôn, khi một nhân vật vốn xa lạ với làng võ Việt Nam lại xuất hiện, liên tục đánh bại người Việt trong những trận đấu không công bằng cả về tuổi tác lẫn thể trạng.

 vo su flores dang bi ca lang vo viet hieu lam? hinh anh 1

Flores và Đoàn Bảo Châu là một cuộc thách đấu ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, có một điểm mấu chốt mà có vẻ rất nhiều người đã quên: Ngoài chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, Flores vốn chẳng muốn đấu với ai cả. Toàn bộ quá trình Francois Flores về Việt Nam là để kiểm chứng công phu “truyền điện” của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, điều mà chính ông trước đó cũng đã công khai chỉ trích trên mạng. Cuộc giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu là một sự kiện ngoài ý muốn khi chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt tìm cách thoái thác lời “mời kiểm chứng công phu, và Đoàn Bảo Châu chính là người thách đấu Flores chứ không phải điều ngược lại. Điều tương tự cũng diễn ra với võ sư Vịnh Xuân Hoài Linh. Ngoài Huỳnh Tuấn Kiệt, Flores chỉ chủ động công khai ngỏ ý muốn đấu với một người khác là Tuấn “Hạc”. Báo chí có đưa tin về việc Flores muốn “giao lưu” với cả một nhân vật nổi tiếng khác là võ sư Đinh Trọng Thủy, nhưng võ sư Thủy lại phủ nhận việc này.

 vo su flores dang bi ca lang vo viet hieu lam? hinh anh 2

Võ sư Đinh Trọng Thủy (trái) phủ nhận việc Flores thách đấu mình.

Vừa qua, Flores cũng nhờ võ sư Đoàn Bảo Châu gửi lời đính chính đến cộng đồng võ Việt rằng ông xuất hiện tại Việt Nam vì nghi vấn với Nam Huỳnh Đạo, đồng thời khẳng định sẽ không tiếp nhận bất cứ lời thách đấu nào nằm ngoài mục đích này.

Theo Flores (cũng như theo rất nhiều nhân vật “ngại công khai tên tuổi khác”), công phu truyền điện của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo là trò bịa đặt hoàn toàn, và chuyến đi Việt Nam của Flores này – trên góc nhìn khách quan chỉ là nỗ lực kiểm chứng sự thật, suy cho cùng vẫn là điều tốt cho làng võ Việt, bất kể kết quả của trận đấu có như thế nào. Vậy tại sao Flores lại bị làng võ Việt nhìn nhận như một kẻ ngạo mạn đi bắt nạt các võ sư tuổi cao sức yếu?

Theo Phạm Vũ (VoThuat.vn)
Xem bình luận
Con rùa Huỳnh tấn kiệt có chịu ló đầu ra đâu, để chuẩn võ sư Flores chạy lăng quăng tìm kiếm phát...
Bình luận có 0 phản hồi
Tất cả là do đồn thổi cả thôi, suất ngày chạy theo tay võ sư Flores này rồi làm ầm nên, giờ nói ai...

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Malaysia vs Việt Nam. Trận chung kết lượt đi AFF...
Thua ĐT Việt Nam 0-2 ở vòng bảng, ĐT Malaysia rất quyết tâm phục...
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Malaysia vs Việt Nam trên sân...