Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:28 AM (GMT+7)

Võ sư Thái cực quyền: “Từ Hiểu Đông mất mạng nếu tôi dùng nội công”

authorNhật Trường (theo Sina) Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 10:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin mới nhất đăng tải trên SportQQ, Ngụy Lôi đưa ra lời biện minh rằng vì anh chưa dùng hết nội công nên mới bị Từ Hiểu Đông đánh bại.

   

Tiếp tục những thông tin liên quan đến trận đấu gây nhiều tranh cãi giữa võ thuật truyền thống và MMA hiện đại, võ sư Thái Cực Ngụy Lôi đã trực tiếp trả lời báo chí về nguyên nhân thất bại của mình.

Theo đó, sau khi bị Hiểu Đông đánh bại chỉ sau 10 giây, Lôi từng biện minh rằng anh đi giày không phù hợp khiến bị trượt chân dẫn đến thua cuộc. Lời nói của anh đã khiến giới võ thuật cười nhạo và cho đó là sự vô lý.

 vo su thai cuc quyen: “tu hieu dong mat mang neu toi dung noi cong” hinh anh 1

Vụ việc tạm thời lắng xuống một thời gian thì mới đây, Ngụy Lôi tiếp tục khiến nhiều người phải cười ra nước mắt với lý do hết sức ngây ngô. Cụ thể, anh cho rằng bản thân mình thua cuộc vì chưa vận dụng hết nội công trong Thái Cực Quyền. “Nếu tôi dùng hết nội công, Từ Hiểu Đông sẽ mất mạng”, võ sư Thái Cực chia sẻ. “Trong thi đấu đối kháng, dùng nội công để tấn công đối phương là cực kỳ nguy hiểm, có thể gây chết người”, Ngụy Lôi nói thêm.

Thực tế, nội công trong Thái Cực Quyền vẫn còn là một ẩn số. Võ sư Thiều Ngọc Sơn (môn phái Thái Cực Thiều Gia) cho rằng: “Nội công là sức mạnh kình lực từ bên trong cơ thể. Người luyện Thái Cực Quyền thường luyện khí để bổ trợ, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Đó chính là một trong những khía cạnh của nội công”.

Lời biện minh của Ngụy Lôi không được nhiều người cho là hợp lý mà ngược lại, các fan võ thuật cảm thấy khá hài hước. Bởi lẽ, chính sự chậm chạp trong cách ra đòn của anh là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại. Khi bước vào thi đấu đối kháng với các môn võ hiện đại, võ thuật truyền thống có phần bị động và lép vế hơn. Trận đấu vừa qua là ví dụ khá cụ thể. Dù Ngụy Lôi lẫn Từ Hiểu Đông không phải là những người đại diện cho cả 2 trường phái võ thuật truyền thống và hiện đại nhưng trận chiến giữa họ cũng phần nào khiến người đời có cái nhìn thực tế hơn về võ thuật ngày nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...