Thứ Năm, ngày 20/09/2018 00:07 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 18:17 PM (GMT+7)

VTV vẫn chưa có bản quyền truyền hình World Cup 2014

Sự kiện: VCK World Cup 2014

Cuối tháng 4 vừa qua, lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết quá trình đàm phán bản quyền truyền hình (BQTH) World Cup 2014 đang diễn ra thuận lợi. Vậy mà cho tới chiều 7.5, VTV vẫn chưa thể có được điều mình cần để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ cả nước.

   

Ngày 12.6, World Cup 2014 sẽ chính thức khai màn tại Brazil. Nhưng tính tới chiều nay (7.5), VTV vẫn chưa thể có BQTH World Cup. Trong ngày 7.5, Dân Việt đã liên lạc với ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc VTV để hỏi về vấn đề này nhưng ông Lương không bắt máy. Ông Lương chỉ nhắn tin ngắn gọn nói: "Chưa có kết quả gì"!

 vtv van chua co ban quyen truyen hinh world cup 2014 hinh anh 1
VTV vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với đối tác MP&Silva để có BQTH World Cup 2014.

Trở lại thời điểm cuối tháng 4 vừa qua, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thành Lương cho biết: “Chúng tôi vẫn đang đàm phán với MP&Silva - đơn vị sở hữu BQTH World Cup 2014 tại Việt Nam, và mọi thứ đang diễn ra thuận lợi. Việc Chính phủ chỉ đạo rút đăng cai ASIAD 18 có tác động tích cực đến quá trình đàm phán. Với điều kiện thực tế tại Việt Nam lúc này, ngay cả một sự kiện lớn như ASIAD cũng bị dừng. Và đương nhiên, BQTH World Cup cũng không cần phải mua bằng mọi giá. Điều này đã khiến đối tác nước ngoài phải suy nghĩ lại”.

Nhưng với những gì đang diễn ra, dường như MP&Silva chưa muốn nghĩ lại để quyết định bán BQTH với giá thấp hơn khoảng 1/2 so với cái giá mà họ đã chào hàng là 10 triệu USD, tương đương hơn 200 tỷ đồng. Và phía trước, người hâm mộ cả nước vẫn phải "nín thở" chờ đợi những diễn biến từ cuộc đàm phán giữa VTV và MP&Silva.

Trong chừng mực nhất định, đây đang là thời điểm "cân não" của hai bên. VTV không tin MP&Silva chịu để mất trắng khoản tiền lớn (khoảng 7 triệu USD) đã bỏ ra để mua BQTH World Cup 2014 chỉ ở Việt Nam. Trong khi đó, cơ sở để MP&Silva kiên trì quan điểm của mình chính là tình yêu bóng đá cực lớn của người hâm mộ Việt Nam. Và đặc biệt là sự thiếu đoàn kết, thống nhất từ trong nội tại giữa các nhà đài Việt Nam vốn tồn tại từ nhiều năm nay.

Xung quanh “ván bài” khá căng thẳng này, trao đổi với Dân Việt chiều qua, ông Lê Đình Cường - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam, Giám đốc Truyền hình cáp Hà Nội tự tin đưa ra quan điểm: “Tôi nghĩ VTV và MP&Silva đã đạt được thỏa thuận cơ bản rồi và VTV xem như đã có BQTH World Cup. Vấn đề còn lại là những điều khoản cụ thể, chi tiết trong hợp đồng mà chỉ có 2 bên mới biết rõ và không bao giờ tiết lộ. Khi đạt được sự đồng thuận về mọi mặt, họ sẽ công bố chính thức thôi. Khi VTV có BQTH rồi, do đài nào cũng có kênh của VTV nên chỉ việc tiếp sóng trọn vẹn trận đấu, trong đó có cả quảng cáo trước, trong và sau trận đấu là xong”.
Theo Tuệ Minh (Tuệ Minh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Maurizio Sarri cho rằng, ở Premier League hiện nay, có 2 đội...
Chỉ chưa đầy một ngày sau khi biết tin LĐBĐ Indonesia có ý định tìm...
Nhà á quân Champions League – Liverpool sẽ khởi đầu chiến dịch...