Thứ Hai, ngày 21/05/2018 06:54 AM (GMT+7)

Vụ Thanh Hào phạm lỗi với Abass: Trọng tài phạt thẻ theo mức độ chấn thương

authorNhật Trường Chủ Nhật, ngày 27/09/2015 19:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban đầu trọng tài Nguyễn Đức Vũ phạt Thanh Hào thẻ vàng nhưng sau đó thấy chấn thương của Abass quá nặng thì lại rút thẻ đỏ với trung vệ của Hà Nội T&T này.

   

Tình huống “đổi thẻ” kể trên cho thấy vị trọng tài này phạt thẻ rất cảm tính, không dựa theo hành vi vào bóng của cầu thủ phạm lỗi mà lại dựa theo mức độ chấn thương của nạn nhân. Nhưng theo dõi cách hành xử của trọng tài Vũ trên sân, nhiều người cho rằng ông đã rất khôn khéo để cứu sự nghiệp của mình. Bởi vì trước đó, với việc chỉ rút thẻ vàng cho pha phạm lỗi của Ngọc Hải khiến Anh Khoa gãy chân, trọng tài Phùng Đình Dũng đã bị “treo còi”.

 vụ thanh hao phạm lõi vói abass: trong tai phat the theo muc do chan thuong hinh anh 1

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ có nhiều tình huống xử lý non tay. Ảnh: Tuổi trẻ.

Trở lại với tình huống Thanh Hào phạm lỗi với Abass, trọng tài Vũ di chuyển khá gần điểm nóng và chạy đến ngay vị trí Abass nằm sân rồi quan sát tiền đạo của B.Bình Dương trước khi gọi Thanh Hào lại phạt thẻ vàng. Tuy nhiên sau đó, thấy Abass nằm quằn quại đau đớn một hồi lâu, còn các cầu thủ B.Bình Dương chạy đến cũng hốt hoảng nhìn Abass thì trọng tài Vũ đã ra hiệu yêu cầu các săn sóc viên của đội chủ nhà vào sân.

Khi lớp vớ chân của Abass được kéo xuống thì ai đứng đó cũng hoảng loạn: Cổ chân Abass bị bẻ quặp, lòi xương ra ngoài. Thanh Hào ở gần đó cũng ôm mặt khóc. Đến lúc này thì trọng tài Vũ lại rút thẻ đỏ phạt Thanh Hào. Còn trung vệ Hà Nội.T&T như bị choáng, chẳng còn biết sự việc gì đang diễn ra và phải có 2 đồng đội dìu ra khỏi sân.

Bên ngoài sân, trọng tài bàn Nguyễn Hiền Triết chỉ thấy tình huống Thanh Hào bị phạt thẻ vàng chứ không biết việc “đổi thẻ” sau đó của trọng tài Vũ. Nên khi Thanh Hào ra sân và ngồi thẫn thờ ở khu kỹ thuật thì ông Triết lại yêu cầu Hào trở lại sân thi đấu. Tuy vậy, trọng tài Vũ từ giữa sân chạy vào cho biết là đã thổi phạt Thanh Hào thẻ đỏ và yêu cầu Hào rời sân.

Đây là trận đấu mà trọng tài Nguyễn Đức Vũ bắt khá non tay và không cương quyết khiến cầu thủ hai bên cuốn theo sức nóng của trận đấu, đồng thời liên tục có cãi vã với trọng tài. Trong đó có tình huống ông như trọng tài quyền anh nhìn Samson (Hà Nội.T&T) và Anh Đức (B.Bình Dương) xổ đẩy, đòi đánh nhau ngay trước mặt nhưng không phản ứng can ngăn rồi sau đó chỉ rút thẻ vàng cho cho cả 2. Kết thúc trận đấu, cả phía B.Bình Dương và Hà Nội.T&T đều lên án cách cầm còi của trọng tài Nguyễn Đức Vũ.

Việc các trọng tài Việt thường thổi phạt cảm tính, không dựa theo hành vi phạm lỗi và lại dựa theo mức độ chấn thương của nạn nhân dẫn đến việc V.League tràn lan các pha vào bóng nguy hiểm... đã không còn là chuyện mới. Nếu những pha phạm lỗi kiểu phi chân, vào bóng hướng gầm giày đến đối phương kiểu chân cao chân thấp... bị trong tài xử lý cương quyết hơn khi cứ thấy là phạt thẻ đỏ thì cầu thủ sẽ không dám đá bậy. Tuy nhiên, các trọng tài lại chỉ thổi phạt theo mức độ chấn thương nên các cầu thủ cứ vào bóng thoải mái, còn khi nào lỡ gây chấn thương nặng thì chỉ còn biết... kêu xui xẻo.

Xem bình luận
Thế này mà trọng tài và VFF vẫn nói nhẹ đấy. Đúng là bị mù thật. Xem lại tình huống sẽ thấy. Hỡi...
Bình luận có 0 phản hồi
"Nếu những pha phạm lỗi kiểu phi chân, vào bóng hướng gầm giày đến đối phương kiểu chân cao chân thấp"...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...
M.U và Liverpool “đại chiến” vì sao Barca, bất ngờ với bến đỗ mới...
Premier League đã đón bom tấn chuyển nhượng đầu tiên của Hè 2018...