Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 08:40 AM (GMT+7)

Vượt M.U, Liverpool sở hữu hợp đồng "khủng" nhất nước Anh

authorTùng Lâm Thứ Năm, ngày 31/10/2019 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được tòa án tuyên bố thắng kiện trong vụ kiện với New Balance, Liverpool sẽ chính thức bắt tay với Nike kể từ mùa tới. Theo tiết lộ, bản hợp đồng áo đấu giữa Liverpool và Nike có giá trị lên tới 91 triệu USD/năm, tức cao hơn 1 triệu USD so với những gì Adidas trả cho M.U.

   

Cách đây không lâu, New Balance đã đâm đơn kiện Liverpool ra tòa án thành phố Liverpool khi cho rằng, đội chủ sân Anfield không tuân thủ hợp đồng mà hai bên đã ký kết cách đây hơn 4 năm. Cụ thể, New Balance vốn sẽ hết hạn hợp đồng tài trợ cho Liverpool sau mùa bóng 2019/20 hiện tại, nhưng thương hiệu đến từ Mỹ này cho rằng họ có kèm một điều khoản cho phép gia hạn và đưa ra số tiền bằng với bất kỳ đối thủ nào muốn nhảy vào tài trợ áo đấu cho “Lữ đoàn đỏ”.

 vuot m.u, liverpool so huu hop dong "khung" nhat nuoc anh hinh anh 1

Liverpool sẽ “bắt tay” với Nike kể từ mùa tới.

Tuy vậy, trong phiên xử mới đây, tòa án thành phố Liverpool đã xử New Balance thua cuộc, đồng nghĩa với việc hai bên sẽ “đường ai nấy đi” sau khi mùa giải 2019/2020 khép lại. Chia tay New Balance, Liverpool sẽ chính thức bắt tay với Nike kể từ mùa bóng 2020/21. Theo tiết lộ, thương vụ với Nike sẽ đưa đội chủ sân Anfield trở thành CLB sở hữu bản hợp đồng áo đấu đắt giá nhất lịch sử Premier League, khi nó có giá trị hơn 91 triệu USD/năm. Trước đó, vị trí này thuộc về M.U, khi bản hợp đồng áo đấu giữa họ và Adidas có giá trị 90 triệu USD/năm.

Con số hơn 91 triệu USD/năm cũng sẽ biến Liverpool thành đội bóng có hợp đồng tài trợ áo đấu đắt thứ 3 lịch sử bóng đá thế giới, sau lần lượt là Barcelona và Real Madrid. Barcelona là đội bóng có hợp đồng tài trợ với Nike lớn nhất hiện tại với 122 triệu USD/mùa, còn Adidas chi ra đến 134 triệu USD/mùa để giữ chân Real Madrid trong vòng 10 năm tới.

Trước đó, New Balance cũng chỉ bỏ ra hơn 50 triệu USD/mùa để tài trợ cho Liverpool mà thôi. Việc có thêm Liverpool sẽ giúp Nike nâng số đối tác tại Premier League của mình lên con số 4. Trước đó, họ đã là nhà tài trợ áo đấu của Tottenham, Chelsea và Brighton.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

​Nguyễn Quang Hải, Đặng Văn Lâm và Lương Xuân Trường góp mặt trong...
BLV Quang Huy chỉ ra biện pháp định vị phong cách của bóng đá Việt...
Thay vì ở lại Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cùng vợ và con đã sang...