Thứ Tư, ngày 17/07/2019 19:45 PM (GMT+7)

Hoàn thiện thần tốc, nhà máy ô tô VinFast sắp sản xuất hàng loạt

authorAn Nhi Thứ Ba, ngày 14/05/2019 17:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến vào ngày 14.6.2019, nhà máy sản xuất ô tô VinFast sẽ chính thức khánh thành để đi vào sản xuất hàng loạt.

   

 hoan thien than toc, nha may o to vinfast sap san xuat hang loat hinh anh 1

Các dòng ô tô VinFast chuẩn bị được sản xuất hàng loạt để chính thức ra thị trường.

Ngay tại thời điểm này, hầu hết các công đoạn và hạng mục của nhà máy đã được hoàn thiện. Đây là nhà máy nằm trong tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast được triển khai trên khu đất rộng 335 ha tại khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ có công suất sản xuất 250.000 ô tô/năm giai đoạn 1 và 500.000 ô tô/năm giai đoạn 2; công suất xe buýt điện đạt 3000 xe/năm; công suất sản xuất xe máy điện 250.000 xe/năm giai đoạn 1, tăng lên 500.000 xe trong giai đoạn 2 và có thể mở rộng 1 triệu xe/năm.

Nhằm đảm bảo đúng tiến độ, VinFast đã nỗ lực cho quá trình hoàn thiện thần tốc mọi công đoạn và thậm chí sẽ khánh thành nhà máy trước thời hạn.

Nhà máy chính thức được khởi công vào ngày 2.9.2017, đến thời điểm này, quá trình xây dựng và hoàn thiện cụm nhà máy đã được nhận định là một kỳ tích.

 hoan thien than toc, nha may o to vinfast sap san xuat hang loat hinh anh 2

Các dây chuyền đều được tự động hoá ở mức độ cao nhất.

Theo ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc tập đoàn VinGroup, chưa có công ty ô tô nào trên thế giới chỉ trong thời gian ngắn như vậy có thể hoàn thành 5 phân xưởng sản xuất 2 dòng xe ô tô và xe máy điện với chất lượng hoàn hảo như vậy.

“Hôm nay, khi đi vào nhà máy, nếu các bạn để ý lên trên cao thì sẽ thấy chiếc đồng hồ đếm ngược để nhắc nhở cán bộ công nhân viên của VinFast hằng ngày là chúng ta còn bao nhiêu thời gian nữa để tới ngày bắt đầu sản xuất hàng loạt xe ô tô mang thương hiệu Việt Nam. Cả đội ngũ VinFast đang đứng trước một dấu mốc đặc biệt là ngày 14.6 tới là nhà máy sẽ chính thức được đưa vào hoạt động”, ông Huệ chia sẻ.

Cuối năm ngoái, VinFast đã giới thiệu ra thị trường 3 mẫu ô tô động cơ đốt trong gồm mẫu xe sedan Lux A2.0, mẫu SUV Lux SA2.0 và mẫu xe cỡ nhỏ Fadil. Các mẫu xe này dự kiến sẽ lần lượt được bàn giao đến tay người tiêu dùng vào quý 2 và quý 3.2019. Riêng dòng xe buýt điện dự kiến sẽ ra mắt và được đưa vào vận hành từ tháng 3.2020.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu MPV cỡ nhỏ Avanza mới 2019 sẽ chính thức có mặt tại hệ thống...
Honda đã lên kế hoạch ra mắt một mô hình hoàn toàn mới mang...
Piaggio Liberty với nhiều mẫu mã, công nghệ hiện đại, diện mạo lại...