Doanh nghiệp Việt đầu tiên được trao giải thưởng danh giá "Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á" 2018

P.V Thứ sáu, ngày 08/06/2018 10:07 AM (GMT+7)
Giải thưởng "Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á" (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA) do Hội Doanh Nghiệp Châu Á tổ chức hàng năm nhằm công nhận và tôn vinh những doanh nhân lãnh đạo và các doanh nghiệp có các hoạt đông phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội, được lựa chọn từ nhiều ứng viên trên toàn khu vực. Lễ trao Giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á năm nay do Enterprise Asia vừa tổ chức ngày 1/6/ 2018 ở Manila (Philippines).
Bình luận 0

Giải thưởng "Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á" đánh giá tính trách nhiệm trong hoạt động, mức độ ảnh hưởng của dự án tới phát triển xã hội và tác động tới chất lượng cuộc sống của con người, đóng góp vào phát triển bền vững.  Giải thưởng được đánh giá bởi Hội đồng bình chọn là những học giả, cố vấn uy tín hàng đầu trong khu vực.Giải bao gồm 6 hạng mục: Lãnh đạo Xanh, Đầu tư vào con người, Nâng cao Sức khỏe, Thúc đẩy Xã hội, Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ.

Ở hạng mục “Nâng cao sức khỏe cộng đồng” năm nay, có 2 doanh nghiệp Việt đã vinh dự được xét trao giải thưởng là công ty UNIBEN và Tập đoàn TH.Tập đoàn TH được vinh danh thông qua Dự án “Sản xuất sữa tươi hữu cơ và phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm hữu cơ”.UNIBEN được vinh danh "Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á" ở hạng mục “Nâng cao Sức khỏe cộng đồng” vì những nỗ lực tích cực và hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ của các bệnh nguy hiểm do thiếu i-ốt gây ra cho cộng đồng tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên từ trước đến nay, một doanh nghiệp thực phẩm, gia vị Việt Nam được trao tặng giải thưởng này.

img

UNIBEN là doanh nghiệp sản xuất gia vị đầu tiên được vinh danh trong giải thưởng danh giá AREA.

Các dự án của UNIBEN và TH đã gây ấn tượng mạnh với Ban Giám khảo của giải thưởng, là các học giả, cố vấn hàng đầu trong khu vực. Đặc biệt dự án “Hạt nêm “3 Miền” bổ sung i-ốt được đánh giá là rất thiết thực trong bối cảnh các chuyên gia dinh dưỡng đang lên tiếng báo động “Việt Nam quay lại thời kỳ thiếu iốt trầm trọng và nằm trong số 19 nước người dân thiếu iốt tồi tệ nhất thế giới” (1)“Sau 13 năm, tình trạng thiếu i-ốt tại VN đang rất nghiêm trọng”, GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cho biết (2)

Hạt nêm 3 Miền bổ sung i-ốt là hạt nêm duy nhất hiện nay đã ứng dụng thành công công thức và quy trình công nghệ từ kết quả đề tài nghiên cứu “Bổ sung i-ốt vào hạt nêm, góp phần cải thiện tình trạng thiếu hụt i-ốt trong cộng đồng” vào thực tế sản xuất công nghiệp. Đề tài do BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp và BS.CK1 Tạ Thị Lan làm chủ nhiệm, với sự quan tâm đặc biệt của Sở Khoa học công nghệ và Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, theo chiến lược Dinh dưỡng Quốc gia của Bộ Y tế.

img

Bs.Diệp (TTDD), TS. Friday (UNICEF) và TS.Dũng (UNIBEN) trao đổi về hạt nêm bổ sung i-ốt “3 Miền”.

Hạt nêm 3 Miền bổ sung i-ốt được các bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM khuyên dùng như một giải pháp hữu hiệu và đơn giản nhằm phòng chống các rối loạn do thiếu i-ốt gây ra, được TS. Friday Nwaigwe, Trưởng Chương trình vì sự sống còn và phát triển trẻ em của UNICEF Việt Nam đánh giá rất cao. Nhóm nghiên cứu đã được Ủy ban nhân dân TPHCM tặng bằng khen vì đã đóng góp xuất sắc trong việc thực hiện Chiến lược Dinh dưỡng Quốc gia, cải thiện sức khỏe cho cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem