Thứ Năm, ngày 21/06/2018 02:41 AM (GMT+7)

Bí ẩn bên trong chiếc quần lót của chị em

authorHương Ly Thứ Ba, ngày 13/10/2015 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc quần lót nhỏ xíu vốn mối quan hệ mật thiết đến sức khỏe người mặc.

   

Mỗi quần lót chứa 0,1gr phân

Tuy là một phục trang tí hon trên cơ thể nhưng quần lót lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cơ thể nữ giới. Không nhiều phái đẹp ý thức được việc phải thường xuyên giặt và thay mới quần lót cũng như thời hạn sử dụng.

 bi an ben trong chiec quan lot cua chi em hinh anh 1

Nhiều quần lót biến dạng vẫn còn được sử dụng.

Thậm chí có người mặc quần lót đến rách bươm hoặc biến dạng mới vứt đi mà không ngờ những tác nhân gây bệnh đang ẩn chứa từ chính những chiếc quần lót nhỏ xíu này.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà vi sinh vật học người Anh đã phát hiện, mỗi một chiếc quần lót trung bình chứa đến 0,1 gram phân. Trong khi chất bài tiết dạng rắn này có chứa vi khuẩn hình que Salmonella, vi khuẩn đại tràng E.coli và vô vàn loại vi khuẩn khác. Vì vậy ngay cả khi đồ lót đã được giặt sạch, phơi khô thì những vi khuẩn trên vẫn không bị tiêu diệt hoàn toàn.

Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho thấy, mỗi một gram phân lại chứa 10 triệu virus, 1 triệu vi khuẩn, 1.000 nang ký sinh trùng và 100 trứng ấu trùng.

Mặc dù có những virus và vi khuẩn có lợi cho cơ thể người (đường tiêu hóa), nhưng phần lớn virus và vi khuẩn đều không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt sau khi phân bị nhiễm vào nguồn nước, thực vật, đồ bếp hoặc quần áo, phần lớn vi sinh vật có hại có thể xâm nhập vào cơ thể và là tác nhân gây hại cho con người.

 bi an ben trong chiec quan lot cua chi em hinh anh 2

Thay đồ lót thường xuyên

Ngay từ năm 1964, một bác sĩ người Anh là Cameron đã tiến hành nghiên cứu trên 940 chiếc quần lót nam của nam giới vùng Oxfordshire và phát hiện trong những chiếc quần lót này đều chứa lượng lớn chất thải.

Nên thay quần lót ít nhất 6 tháng/lần

Theo khuyến cáo của các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội dệt may Anh quốc cho biết, bình thường với một chiếc quần lót có tần suất sử dụng lớn, tốt nhất nửa năm thay một lần. Nếu quần lót biến dạng, chất liệu trở nên thô cứng hoặc nhiễm bẩn giặt không sạch cũng nên thay mới.

Không mặc lâu quá 2 -3 ngày

Các chuyên gia khuyên quần lót nên được thay hàng ngày, đặc biệt vào mùa hè, lâu nhất không nên quá 2 - 3 ngày.

Khi giặt nên giặt riêng quần lót với quần dài và dùng nhiều bột giặt hơn. Khi giặt xong không nên phơi trực tiếp ở nhiệt độ cao, nên phơi ở chỗ bóng dâm thoáng gió trước, sau đó mang ra ánh nắng để diệt vi khuẩn, nếu không sẽ khiến quần lót dễ biến chất, biến dạng.

 bi an ben trong chiec quan lot cua chi em hinh anh 3

Phơi dưới nắng đề diệt trừ vi khuẩn.

Ngoài ra, đồ lót tốt nhất nên để khu vực riêng hoặc bạn có thể mua những chiếc túi chuyên dụng khi cất hoặc bọc trong túi ni lông khô ráo, tránh bụi và vi khuẩn có hại cho sức khỏe khi mặc.

Viêm âm đạo do nấm nên mặc quần lót dùng một lần

Một nghiên cứu phụ khoa của các chuyên gia Pháp cho biết, 80% phụ nữ có khả năng bị viêm âm đạo do nấm gây ra, đặc biệt đối với những phụ nữ đang trong thời gian có quan hệ tình dục.

Do đó trong thời kỳ mắc viêm âm đạo do nấm, bạn nên vứt toàn bộ những đồ lót cũ. Lời khuyên của các chuyên gia là nên dùng đồ lót dùng một lần trong thời gian mang bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiêu tái chế áo jeans sẽ giúp cải tạo tủ quần áo của bạn hiệu quả.
Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, với thân hình mảnh mai của Kỳ...
Á hậu chia sẻ: "Từ những ngày đầu yêu nhau, anh vẫn thường nói với...