Thực phẩm sạch
-
Nguồn lương thực, thực phẩm phục vụ cho Tết Nguyên đán sắp tới rất dồi dào, do vậy việc tìm đầu ra đặc biệt quan trọng với nhiều đề xuất như đưa sản phẩm OCOP vào danh mục quà Tết, đẩy mạnh kết nối cung – cầu thị trường, cũng như tháo gỡ những điểm nghẽn để xuất khẩu sang Trung Quốc, tránh tình trạng ùn ứ như năm trước...
-
Ngày 26/11, Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, UBND thành phố Sơn La tổ chức lễ phát động chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng gắn với chuyển đổi số năm 2022.
-
Sự góp mặt của thương hiệu thịt tươi sống Japfa Best đã giúp Japfa Việt Nam hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food, cung cấp những sản phẩm thịt tươi sống chất lượng, giải tỏa nỗi lo thịt không rõ nguồn gốc của người tiêu dùng.
-
Sáng nay, ngày 8/11 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa chuỗi siêu thị Fresh Market và Bapi Food của Bầu Đức. Theo đó hai bên sẽ đưa các sản phẩm thịt heo ăn chuối, gà chạy bộ, sau đó là một số loại trái cây vào bán trên toàn hệ thống siêu thị.
-
Công ty Chăn nuôi và Chế biến Thực phẩm Sài Gòn - Sagrifood với tôn chỉ mục đích là "Thực phẩm sạch cho mọi gia đình" luôn tiên phong trong sứ mệnh phục vụ khách hàng và nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn "Hàng Việt Nam chất lượng cao".
-
Giá của các sản phẩm thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng cao hơn nhiều so với những sản phẩm cùng chủng loại trên thị trường. Số đông người tiêu dùng không đủ kinh tế để tiếp cận với nguồn hàng này.
-
"Giám đốc siêu thị phải coi bán hàng như bán cho người thân của mình, đừng để mất niềm tin, mất niềm tin là mất tất cả" - chuyên gia Vũ Vinh Phú nói.
-
Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm nay (21/9) tiếp tục diễn biến tiêu cực khi nhà đầu tư vẫn "ngóng" kết quả cuộc họp của FED (kết thúc vào tối nay 21/9). Các chỉ số sau phiên hồi phục hôm qua đã quay đầu giảm điểm trước áp lực bán dâng cao...
-
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm dường như đang có vấn đề, dẫn tới thực phẩm bẩn vẫn có cửa trà trộn vào trong các bếp ăn tập thể, trường học, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch. Kết quả, những doanh nghiệp làm ăn chân chính bị ảnh hưởng, người tiêu dùng phải sử dụng nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.
-
Việc phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với nông sản trên địa bàn Hà Nội vẫn tồn tại không ít khó khăn, đòi hỏi nỗ lực của các DN, hợp tác xã (HTX) cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn từ các sở, ngành, địa phương.