Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 16:31 PM (GMT+7)

Bệnh nhân ung thư có thể nhận bảo hiểm đến hơn 1 tỉ đồng

authorThu Trang Thứ Hai, ngày 15/08/2016 15:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quyền lợi bảo hiểm cho bệnh nhân ung thư ở Việt Nam có thể đạt gần đến 1,2 tỉ đồng.

   

Theo dự báo của Bộ Y tế, đến năm 2020 Việt Nam sẽ có khoảng 189 nghìn trường hợp mắc mới bệnh ung thư. Số người chết do ung thư cũng lên đến 82 nghìn trường hợp, chiếm 43,5% tổng số người bệnh. Ung thư đang dần trở thành một thảm họa sức khỏe, ám ảnh của mỗi người dân.

Mỗi bệnh nhân điều trị bệnh ung thư sẽ kéo theo gia đình phải gánh những hệ lụy về tài chính, thời gian, sức khỏe nặng nề.

 benh nhan ung thu co the nhan bao hiem den hon 1 ti dong hinh anh 1

Số liệu thống kê từ Trung tâm Y học Hạt nhân và Ung bướu cho thấy 34% bệnh nhân không đủ tiền mua thuốc điều trị sau 12 tháng phát hiện bệnh, 22% không thể thanh toán chi phí đi lại, 24% không đủ khả năng chi trả thường xuyên chi phí trong gia đình.

Chưa hết, theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trong năm 2015 Quỹ Bảo hiểm Y tế đã phải chi hơn 4.400 tỉ đồng hỗ trợ các bệnh nhân điều trị bệnh ung thư.

Những bệnh ung thư như ung thư vú, cổ tử cung, gan, đại trực tràng, dạ dày, khoang miệng ước tính chiếm khoảng 2,22% tổng GDP của nước ta hàng năm.

Trong khi đó, từ tháng 1.2015 Bộ Y tế đã giảm chi trả cho 28 loại thuốc điều trị bệnh ung thư từ 50% – 100% xuống còn 30% – 50%.

Để hỗ trợ các bệnh nhân bị ung thư, lần đầu tiên ở Việt Nam đã có gói bảo hiểm dành cho các bệnh nhân này.

Theo đó, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã đưa ra gói giải pháp pháp tài chính lên đến gần 1,2 tỉ đồng. Gói bảo hiểm này có thể hỗ trợ người bệnh điều trị ung thư sớm và triệt để, giảm nguy cơ tử vong từ căn bệnh này.

Bệnh nhân không cần phải thực hiện khám sức khỏe để tham gia gói bảo hiểm này mà chỉ cần trả lời bảng khảo sát rủi ro ngắn gọn. Phí bảo hiểm cũng sẽ không thay đổi trong kỳ hạn 10 năm.

Những bệnh nhân ung thư có thêm cơ hội lựa chọn sự hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh của mình một cách hiệu quả nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, ông Trần Bắc Hà...