Thứ Năm, ngày 22/08/2019 11:52 AM (GMT+7)

Chuẩn bị tốt nhất để chào đón thiên thần nhỏ

authorP.V Thứ Ba, ngày 06/08/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông, bao ngày mẹ mong con chào đời…” Với mỗi gia đình, được đón chào một thiên thần nhỏ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất.Hành trình làm cha mẹ đầy thử thách với biết bao điều cần học, cần biết, cần chuẩn bị mà nếu không có một kế hoạch chu đáo ngay từ đầu thì mỗi bước đi sẽ vô cùng gian khó.

   

 chuan bi tot nhat de chao don thien than nho hinh anh 1

Khi sinh con trở thành áp lực

 chuan bi tot nhat de chao don thien than nho hinh anh 2

Tốc độ tăng dân số của Việt Nam những năm gần đây đã có sự suy giảm đáng kể, đặc biệt là ở các đô thị lớn. TPHCM hiện là một trong những địa phương có tỷ suất sinh thấp nhất cả nước. Theo phân tích của các chuyên gia dân số, phụ nữ thành phố ngày càng ngại sinh con là do họ phải cáng đáng nhiều trách nhiệm hơn, từ gánh nặng kinh tế cho đến chăm sóc gia đình nên việc có con không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm-sinh lý mà còn có những tác động tiêu cực đến công việc.

Ở một khía cạnh khác, theo Ngân hàng Thế giới World Bank, Việt Nam vẫn nằm trong danh sách các nước châu Á có mức thu nhập trung bình thấp. Đây cũng là một lý do khiến cho ngày càng nhiều các cặp vợ chồng ở thành phố e ngại, trì hoãn việc có con.

 chuan bi tot nhat de chao don thien than nho hinh anh 3

Hóa đơn viện phí có bảo hiểm y tế của một sản phụ sinh thường gồm phí nằm viện 4 ngày và dịch vụ chiếu đèn 2 ngày cho em bé

Hãy cùng thử tính những khoản chi phí cơ bản mà một người mẹ ở thành phố cần chuẩn bị trong tháng cận sinh và trong thời gian 3 tháng đầu tiên:

 chuan bi tot nhat de chao don thien than nho hinh anh 4

Bảng 1: Chi phí tối thiểu cho mẹ và bé trong 4 tháng

Như vậy, nếu trong hoàn cảnh người mẹ hoặc cả bố mẹ đều là lao động phổ thông, với mức thu nhập trung bình 4-6 triệu/người, không có bảo hiểm xã hội và những phúc lợi quy định - điều không phải hiếm gặp ở cả vùng nông thôn lẫn các thành phố lớn - thì rõ ràng bài toán tiết kiệm để sinh con thực sự nan giải.

Chia sẻ những nỗi lo với người sắp làm mẹ

 chuan bi tot nhat de chao don thien than nho hinh anh 5

Xuất phát từ thực tế trên, phương án đang được nhiều gia đình có thu nhập thấp lựa chọn để chuẩn bị sinh con là tận dụng các gói vay tín dụng tiêu dùng. Bên cạnh việc tiết kiệm, có thêm một khoản dự phòng để luôn chủ động trong các tình huống phát sinh là điều cần thiết bởi không ai có thể lường trước được điều gì ở thời điểm hết sức nhạy cảm và quan trọng này của người phụ nữ. Xem thử ví dụ từ một gia đình lao động phổ thông đã chọn gói vay 25 triệu, kỳ hạn 12 tháng của công ty tài chính FE Credit:

 chuan bi tot nhat de chao don thien than nho hinh anh 6

Bảng 2: Khả năng chi trả của gia đình có thu nhập thấp sau khi vay tín dụng.

Từ kết quả trên, có thể thấy với tổng thu nhập chỉ 12 triệu/ tháng, gia đình này vẫn hoàn toàn có thể yên tâm chuẩn bị chào đón thành viên mới bằng gói vay tín dụng. Chỉ cần tính toán cẩn thận và có sự chuẩn bị tốt, một khoản vay tín dụng sẽ giúp giải tỏa không chỉ gánh nặng tài chính mà cả những lo sợ, căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người phụ nữ.

Giúp mẹ bầu quản lý chi tiêu tốt hơn sau sinh

 chuan bi tot nhat de chao don thien than nho hinh anh 7

Để hỗ trợ tối đa cho người mẹ trong thời gian trước và sau sinh cũng như những năm đầu đời của em bé, gia đình có thể kết hợp mở thêm một tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán những khoản chi tiêu mang tính cố định hơn. Với phương thức này, các chị em vừa không phải ghi nhớ các khoản chi, vốn là một thách thức rất lớn với phụ nữ sau sinh, vừa có nguồn tiền dự trù cho những chi phí phát sinh nhờ đặc điểm tiêu trước trả sau của thẻ tín dụng và 30-45 ngày miễn lãi tùy theo đơn vị phát hành thẻ.

Ví dụ, khi mở một thẻ tín dụng hạn mức 60 triệu của FE Credit, thì trong tháng đầu tiên,cả gia đình có trọn vẹn 60 triệu, và thêm 15 ngày tiêu dùng miễn lãi nữa. FE Credit cũng có chương trình điểm thưởng hấp dẫn, chủ thẻ được nhận tới10 điểm thưởng cho mỗi 1,000 đồng chi tiêu qua thẻ khi mua sắm tại siêu thị; thanh toán tiền điện thoại, điện, nước; thanh toán qua ứng dụng FE Card hoặc rút tiền mặt tại ATM và 2 điểm thưởng cho các giao dịch còn lại. Điểm thưởng sẽ được quy đổi thành hoàn tiền hoặc nhiều quà tặng giá trị, mỗi điểm thưởng tương đương với 1 VNĐ. Như vậy, càng sử dụng, mẹ sẽ càng có lợi, không chỉ về tinh thần mà cả vật chất.

 chuan bi tot nhat de chao don thien than nho hinh anh 8

Trích sao kê của một gia đình có thu nhập hàng tháng 12 triệu

Có thể thấy, xã hội càng phát triển, cuộc sống phải đối mặt với nhiều khó khăn và gánh nặng hơn, nhưng cùng với đó, con người cũng có nhiều cách thức để giải quyết vấn đề hơn. Các giải pháp tín dụng cũng là một “cánh tay đắc lực” luôn sẵn sàng nâng đỡ những người lao động chân chính trong mọi sự kiện, giai đoạn quan trọng, cần kíp, giúp cuộc sống tưởng chừng đầy rẫy áp lực trở nên nhẹ nhàng hơn. Hãy để cho những người vợ, người mẹ được yên tâm làm tròn thiên chức của mình và trải nghiệm những khoảnh khắc thiêng liêng nhất trong cuộc sống, thay vì phải hi sinh sức khỏe chỉ vì sự thiếu hụt tài chính.

Tag:  FE Credit   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức thông qua phương án...
Sau khi công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019 với khoản lỗ...
Dù nhóm cổ đông liên quan tới ông Trần Bá Dương đã chi một số tiền...