Thứ Hai, ngày 14/10/2019 17:56 PM (GMT+7)

Sau Tọa đàm mùa Xuân Đà Nẵng, hàng trăm triệu USD được “giải ngân”

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 30/05/2019 12:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự kiện Tọa đàm mùa Xuân 2019 đã thu hút số vốn đăng ký đầu tư về cho thành phố Đà Nẵng hơn 4 tỷ USD. Đến nay, rất nhiều dự án đã triển khai, khởi công với vốn đầu tư hơn 370 triệu USD.

   

Như Dân Việt thông tin trước đó, tại sự kiện Tọa đàm mùa Xuân 2019 vào ngày 01/3 vừa qua, TP. Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trao Quyết định chủ trương đầu tư và trao Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 19 dự án với tổng số vốn gần 4 tỷ USD.

Ngày 30/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng cho hay, sau các ký kết ở sự kiện trên, đối với 8 dự án đã được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư thì đến nay đã có 4 dự án tiến hành khởi công, triển khai xây dựng theo đúng tiến độ.

Cụ thể: dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ của Tập đoàn UAC với số vốn đầu tư 170 triệu USD, dự án Mở rộng Khu Du lịch Xuân Thiều với số vốn 100 triệu USD, nhà máy sản xuất đèn báo hiệu ô tô Key Tronic Viet Nam với số vốn 50 triệu USD và dự án Mở rộng Nhà máy sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe ô tô Nissan tại Đà Nẵng với số vốn đầu tư 50 triệu USD.

 sau toa dam mua xuan da nang, hang tram trieu usd duoc “giai ngan” hinh anh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia khởi công nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Đà Nẵng với số vốn 170 triệu USD. Ảnh: Đình Thiên

Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, 4 dự án còn lại gồm dự án Tháp ven sông, dự án Nhà máy chế tạo, gia công các loại ống xả, dự án Sản xuất và lắp ráp ô tô các loại GAZ TD và dự án Mở rộng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Mabuchi Motor hiện đang triển khai các thủ tục xin phép xây dựng, lập kế hoạch bảo vệ môi trường, thủ tục liên quan đến đất đai và dự kiến khởi công trong thời gian đến.

Ngoài các dự án trên, đối với 11 dự án đã được trao Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư như dự án Câu lạc bộ cưỡi ngựa Việt Nam, dự án Khu Công nghiệp Hòa Ninh, dự án Khu Công nghệ thông tin..., Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng thông tin, hiện nay, các nhà đầu tư đang khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục về quy hoạch, đánh giá tác động môi trường…, tổ chức lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất để tổ chức đấu giá theo quy định...

Để các dự án khởi công, triển khai đúng tiến độ, lãnh đạo Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, đối với từng dự án, Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng đã có kiến nghị cụ thể với từng sở, ngành, đơn vị khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục cho nhà đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đã ký kết tại Tọa đàm mùa Xuân 2019 theo chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mừng ngày 20/10, các chủ Thẻ quốc tế MSB Mastercard sẽ được hoàn...
Trong Báo cáo về việc thi hành Luật Thủ đô, Chính phủ thừa nhận,...