Thứ Ba, ngày 22/01/2019 05:09 AM (GMT+7)

2 nữ sinh lớp 9 đánh bạn dã man trong nhà vệ sinh bị buộc thôi học

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 11/12/2017 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội đồng kỷ luật của nhà trường thống nhất buộc thôi học có thời hạn đối với 2 nữ sinh lớp 9 đánh 3 bạn lớp 7 dã man trong nhà vệ sinh.

   

Hôm nay (11.12), ông Nguyễn Quốc Sử - UBND TP.Rạch Giá (Kiên Giang) đã tổ chức cuộc họp với các đơn vị có liên quan về việc vụ 2 nữ sinh lớp 9 trường THCS Trần Hưng Đạo đánh thô bạo 3 em nữ lớp 7 cùng trường.

Trước đó, ngày 6.12, trong giờ ra chơi, em Lê Thị Hiền (học sinh lớp 9/1), Nguyễn Thị Phương Anh (học sinh lớp 9/2) đã đánh vào mặt, đầu) vào người 3 em Nguyễn Như Ý (lớp 7/2), Lý Yến Ngọc (lớp 7/2), Dương Hồng Thanh (lớp 7/2) trong nhà vệ sinh dành cho giáo viên.

 2 nu sinh lop 9 danh ban da man trong nha ve sinh bi buoc thoi hoc hinh anh 1

Trường THCS Trần Hưng Đạo - nơi xảy ra vụ việc

Mặc dù có sự chứng kiến của một số học sinh khác nhưng không ai căn ngăn, ngược lại còn cổ vũ, quay clip tung lên mạng xã hội. Theo trình bày của em Hiền và Anh, nguyên nhân là do bị các bạn lớp 7 nói xấu trên facebook nên đánh lại, quay clip đăng lên facebook để trả thù.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP.Rạch Giá chỉ đạo phải xử lý nghiêm 2 học sinh đánh bạn bằng hình thức buộc thôi học có thời hạn. Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trong việc buông lỏng quản lý. Riêng những em đứng xem, cổ vũ, quay clip cũng phải có hình thức xử lý phù hợp.

Theo thầy Trần Kim Cảnh - Hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo, ngay khi phát hiện sự việc, trường đã cho mời phụ huynh, các em học sinh có liên quan, giáo viên chủ nhiệm của các phối hợp cùng công an để hoà giải.

Tại buổi hoà giải, em Anh và gia đình đã thừa nhận hành vi sai trái, hứa chịu toàn bộ tiền thuốc, đồng thời xin lỗi các em học sinh bị đánh.

Tuy nhiên, em Hiền và phụ huynh của em này vẫn không thấy hành động sai trái của mình, thái độ không hợp tác. Sau khi công an vào làm việc riêng, phân tích hành vi sai phạm của em Hiền, từ đó Hiền và gia đình mới thấy dược việc làm sai trái của mình và có thái độ tích cực hơn.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật của nhà trường thống nhất buộc thôi học có thời hạn đối với em Anh và Hiền (thời hạn từ ngày ra quyết định kỷ luật đến hết năm học 2017 – 2018). Riêng các em học sinh có liên quan sẽ tiến hành kiểm điểm, kỷ luật sau.

Xem bình luận