Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:51 PM (GMT+7)

Dân nườm nượp tìm tiền, vàng sau vụ bắt sòng bạc 'khủng' ở Gia Lai

authorLê Kiến Thứ Hai, ngày 01/04/2019 13:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (1.4), một ngày sau khi lực lượng công an lập biên bản hiện trường hơn 130 đối tượng tham gia đánh bạc, hàng chục người dân đã tìm khu vực vườn điều tại thôn 76 (xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa) với hy vọng nhặt được tiền, vàng của con bạc vứt lại trong quá trình chạy trốn.

   

Sáng nay (1.4), theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại khu vực vườn điều ở thôn 76, xã Hà Bầu (huyện Đắk Đoa, Gia Lai) có rất nhiều người dân tụ tập ở các vị trí sòng bạc bị bắt để tìm kiếm vận may. Tại đây, nhiều người cầm gậy, cầm dao rựa… đi săm soi, kiểm tra từng gốc cây, bụi cỏ, lật từng hòn đá để tìm tiền, vàng, điện thoại và đồ dùng cá nhân của con bạc cất giấu, vứt lại khi bị lực lượng công an ập vào bắt. Đã có nhiều người lượm được của rơi.

 dan nuom nuop tim tien, vang sau vu bat song bac 'khung' o gia lai hinh anh 1

Hàng chục người dân lên khu vực sòng bạc bị bắt để tìm kiếm vận may.

Theo những người dân đi lượm vận may này, ngày hôm qua (31.3) do lực lượng công an làm hiện trường suốt cả ngày nên người dân không được phép vào khu vực sòng bạc. Đến sáng nay, sau khi lực lượng công an rút đi thì người dân mới tiếp cận được hiện trường. 

Một người dân tham gia tìm của rơi của các con bạc cho biết: “Tôi ở xã Tân Sơn, cách đây hơi xa nên lên đây hơi muộn. Tôi tìm từ sáng giờ không được gì, hiện trường chỉ còn lại các chai nước, một số đôi dép bị vứt lại. Nghe mấy người đi trước nói, có người đã tìm được khoảng 3-4 chỉ vàng được bỏ trong một cái lọ nhỏ giấu dưới gốc cây điều, lượm được vàng xong họ lặng lẽ về luôn”.

 dan nuom nuop tim tien, vang sau vu bat song bac 'khung' o gia lai hinh anh 2

Quanh vị trí sòng bạc, nhiều người dùng cây, dao rựa để tìm tiền, vàng của các con bạc cất dấu, ném lại trong quá trình bỏ trốn.

Chị H. (người Jrai, nhà ở xã Hà Bầu) nói: “Tôi cũng đi tìm mà chưa phát hiện được gì. Nghe nói có người đã nhặt được 3 chiếc ví nhưng không có tiền, có người khác thì lượm được điện thoại. Mấy người đi tìm kiếm, nhặt được tiền hay điện thoại xong là về ngay”.

Theo đại úy Nguyễn Xuân Hưng – Trưởng Công an xã Hà Bầu: Việc người dân lên khu vực vườn điều – nơi có sòng bạc bị bắt để tìm kiếm tiền, vàng bị rơi công an không quản lý được. Lực lượng công an xã chỉ tham gia phối hợp với công an huyện, tỉnh canh giữ tang vật là mấy chiếc xe ô tô còn tại hiện trường. Hai hôm nay tình hình an ninh ở khu vực diễn ra bình thường, không có gì quá bất ổn.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 2 giờ sáng ngày 31.3, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm 2 (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động K02 - Bộ Công an) điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an bất ngờ bủa vây khu vực rẫy điều thuộc thôn 76, xã Hà Bầu (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) bắt được sòng bạc khủng. Tại thời điểm lực lượng công an ập vào, các đối tượng đang chơi bạc bỏ chạy tán loạn ra các hướng để bỏ trốn và không quên tẩu tán tài sản, vứt bỏ tại quanh khu vực hiện trường. Kết thúc, Cục Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 130 đối tượng, tạm giữ 63 xe ô tô và thu giữ tại chiếu bạc hơn 240 triệu đồng. Cục sẽ di lý Hùng Sida và gần 90 đối tượng “cộm cán” về TP.HCM tiếp tục điều tra.

 dan nuom nuop tim tien, vang sau vu bat song bac 'khung' o gia lai hinh anh 3

Người dân tỏa đi các hướng xung quanh, lật tung từng bụi cỏ, cục đá để tìm của rơi.

 dan nuom nuop tim tien, vang sau vu bat song bac 'khung' o gia lai hinh anh 4

Nhiều người cho biết, có người tìm kiếm đã lượm được vàng, điện thoại, ví da.

 dan nuom nuop tim tien, vang sau vu bat song bac 'khung' o gia lai hinh anh 5

Những bụi cây rậm rạp như thế này cũng được người dân săm soi rất kỹ.

 dan nuom nuop tim tien, vang sau vu bat song bac 'khung' o gia lai hinh anh 6

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến khu vực hiện trường tìm kiếm vận may.

 dan nuom nuop tim tien, vang sau vu bat song bac 'khung' o gia lai hinh anh 7

Nhiều người mất công, săm soi từng tấc đất ngọn cỏ nhưng vẫn không tìm được gì.

 dan nuom nuop tim tien, vang sau vu bat song bac 'khung' o gia lai hinh anh 8

Đến gần giữa trưa, nhiều người vẫn cố gắng tìm kiếm.

Xem bình luận
Hàng trăm người điều khiển cả trăm chiếc ô tô sang đi đánh bạc... bị công an ập vào bắt mà không vứt...
Bình luận có 0 phản hồi