Thứ Tư, ngày 21/11/2018 17:02 PM (GMT+7)

Truy doanh nghiệp có taxi bị tố chặt chém khách Tây

authorVinh Hải Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 17:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 16.9, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công văn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh vụ việc một tài xế taxi “chặt chém” khách Tây giá 780.000 đồng cho quãng đường từ khu vực phố cổ về Bảo tàng Dân tộc học.

   

Trước đó, trên diễn đàn Otofun, một thành viên có tài khoản tên Tran Ngoc Thu Hang đưa thông tin du khách người Hà Lan tên Robert Sabee và vợ đã đi xe taxi từ phố Hàng Quạt về Bảo tàng Dân tộc học trên đường Nguyễn Văn Huyên vào tối 15.9.

Du khách người nước ngoài cho biết số tiền đi chuyến taxi là 780.000 đồng. Hai du khách cũng không nhớ được đã đi hãng taxi nào nhưng vẫn kịp ghi lại biển số xe là 30A - 562.18.

 truy doanh nghiep co taxi bi to chat chem khach tay hinh anh 1

Hai vị khách người nước ngoài kịp ghi lại biển số chiếc xe taxi. Facebook Tran Ngoc Thu Hang

Thông tin từ Phòng Vận tải, Sở GTVT Hà Nội cho biết, chiếc taxi có biển kiểm soát nêu trên thuộc hãng taxi Đ.H.P do Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc quản lý.

Ngay sau khi nắm bắt sự việc, chiều nay (16.9) Ủy ban ATGT Quốc gia đã đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh. Cụ thể, Công an TP.Hà Nội quan tâm chỉ đạo đơn vị trực thuộc phối hợp với Sở GTVT kiểm tra, xác minh thông tin.

Trong trường hợp đúng như phản ánh, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật và thông tin kịp thời kết quả xử lý đến những người bị hại.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết đã đề nghị Công an, Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra toàn diện các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với doanh nghiệp taxi Đ.H.P, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

“Đây là sự việc không chỉ gây thiệt hại, bất bình cho du khách nước ngoài, bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch mà còn vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải” – ông Nguyễn Trọng Thái cho hay.

Đây không phải trường hợp đầu tiên du khách nước ngoài tố bị tài xế taxi "chặt chém" tại thủ đô Hà Nội.

Xem bình luận