Thứ Tư, ngày 17/10/2018 23:20 PM (GMT+7)

Vụ ném tiền vào nhà phóng viên: Kẻ lạ định “đón” con nhà báo?

authorHùng Phiên Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 17:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một kẻ lạ mặt đã có ý định “đón” con nhà báo Quang Thuần tại trường học…

   

Ngày 15.9, nhà báo Quang Thuần-Phó Phòng Thư ký biên tập Báo Phú Yên cho biết, khoảng 10h30 cùng ngày, một thanh niên lạ mặt đã có ý định dụ dỗ “đón” con anh từ Trường THCS Trần Hưng Đạo, thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa (Phú Yên).

Theo lời con anh Thuần là cháu N.Đ.N. (học lớp 7 trường trên), người lạ này đi trên xe máy nhãn hiệu Air Blade màu đỏ đen, giống y xe máy hai người đi vào chiều 14.9 để vứt tiền âm phủ vào nhà anh Thuần. Biển số xe là 78H1, còn 5 chữ số tiếp theo thì cháu N.Đ.N không nhớ.

Theo con nhà báo Quang Thuần, xe của người lạ định "đón" cháu giống y chiếc xe máy này. Trong ảnh là xe máy của 2 người đến "ném tiền vào nhà phóng viên" chiều 14.9  (ảnh: Q.T)  

Người này mặc áo màu đỏ chạy xe vào sân trường, khi thấy cháu N.Đ.N ngồi ở ghế đá thì hỏi: Con có phải là con của mẹ V. (tên vợ nhà báo Quang Thuần) không? Cháu N. trả lời: Dạ phải. Người này nói: Chú biết nhà cháu; cháu lên xe để chú chở về nhà. Thế nhưng cháu N. từ chối. Một lúc sau, thấy trong sân trường đông người nên thanh niên lạ mặt đã lên xe bỏ đi.

Toàn bộ sự việc trên đã được gia đình nhà báo Quang Thuần khẩn báo cho Công an huyện Đông Hòa. Anh Thuần cho biết, gia đình đang rất hoang mang, lo lắng sau hàng loạt cuộc điện thoại đe dọa, ném tiền âm phủ vào nhà,… do những người xưng từ Công ty TNHH Bích Hợp (Phú Yên) thực hiện (Dân Việt đã thông tin). 

Trao đổi với PV Dân Việt, Đại tá Nguyễn Văn Phổ-Trưởng công an huyện Đông Hòa cho hay, vụ việc liên quan đến nhà báo Quang Thuần đang trong quá trình điều tra, chưa thể cung cấp cho báo chí. Còn Đại tá Lương Tấn Dĩnh-Trưởng phòng Tham mưu, Người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên cho biết, sẽ xem lại báo cáo vụ việc trên và thông tin sau.

Xem bình luận