Thứ Hai, ngày 17/12/2018 15:03 PM (GMT+7)

Cách mạng 4.0 trong phát triển chăn nuôi

authorP.V Thứ Hai, ngày 05/03/2018 10:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong giai đoạn khó khăn của ngành chăn nuôi có một cái tên được nhiều người nhắc đến như một điểm sáng nhờ áp dụng công nghệ cao và khép kín chuỗi giá trị “Từ Nông trại đến Bàn ăn”, theo đó cung cấp cho thị trường từ thức ăn chăn nuôi, con giống, thuốc thú y, giải pháp chăn nuôi hiệu quả và thực phẩm.

   

Đó là Tập đoàn Mavin, đến từ Australia, đã hoạt động tại Việt Nam gần 15 năm. Tập đoàn Mavin có sự tăng trưởng mạnh qua từng năm. Mặc dù năm 2017 là một năm khó khăn đối với lĩnh vực nông nghiệp, nhưng Mavin vẫn tăng trưởng 30% so với cùng kỳ, riêng mảng chăn nuôi heo tăng trưởng 200% về quy mô trang trại và sản lượng.

 cach mang 4.0 trong phat trien chan nuoi hinh anh 1

Trang trại Nhơn Tân (Bình Định) là trại heo điển hình về phát triển chăn nuôi của tỉnh Bình Định, với quy mô 1.200 heo nái và hơn 7.000 heo thịt theo tiêu chuẩn GMP.

Tập đoàn Mavin có thị phần trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi đứng trong top 5 công ty lớn nhất Việt Nam. Trong mảng chăn nuôi, Mavin hiện là công ty lớn thứ 2 về quy mô trang trại và sản lượng heo thịt. Nhờ các thế mạnh từ chăn nuôi, Mavin đã mở rộng hoạt động sang cả lĩnh vực thuốc thú y và chế biến thực phẩm, hiện Mavin sở hữu 1 nhà máy thuốc thú y đạt chuẩn WHO-GMP và 1 nhà máy chế biến thực phẩm trang thiết bị nhập khẩu hoàn toàn từ CHLB Đức.

Theo ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin, những thành công của Mavin hoàn toàn là nhờ sớm đón được làn sóng công nghệ cao trong chăn nuôi để làm chủ được hoàn toàn chuỗi giá trị “Từ Nông trại tới Bàn ăn”. Mavin hiện có 4 Trung tâm heo giống hạt nhân công nghệ cao và hợp tác với hàng trăm trang trại chăn nuôi, tất cả đều ứng dụng công nghệ chăn nuôi hiện đại, quy trình tiên tiến, cho năng suất cao. “Ngay cả khi thị trường chăn nuôi điêu đứng, nhờ áp dụng công nghệ cao với quy trình chăn nuôi chặt chẽ và hoàn chỉnh, đã giúp Mavin không những không bị chững lại mà còn tiếp tục mở rộng, hỗ trợ tốt các đối tác chăn nuôi”, ông David khẳng định.

Công nghệ chăn nuôi của Mavin khởi nguồn từ nguồn gien và giống heo hiện đại. Mavin là một trong những công ty đầu tiên nhập khẩu heo giống từ các nước phát triển, lai tạo và phát triển phù hợp với khí hậu và thị hiếu tiêu dùng của người Việt Nam.

Bên cạnh nguồn gien chất lượng, Mavin là công ty đầu tiên ứng dụng công nghệ chăn nuôi hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống trang trại của Mavin được tổ chức theo quy chuẩn thống nhất, chuồng trại khép kín, kiểm soát bằng công nghệ computer hiện đại. Các trang thiết bị tiên tiếnnhư: hệ thống điều chỉnh nhiệt độ vàcho ăn tự động, hệ thống vệ sinh chuồng trại và xử lý môi trường tự động. Liều lượng dinh dưỡng cũng được máy móc trộn sẵn, định kỳ và tự động cung cấp cho heo. Chế độ ăn được tính toán đủ lượng, theo trọng lượng, tuổi và phù hợp sức khỏe của heo từng ngày.

 cach mang 4.0 trong phat trien chan nuoi hinh anh 2

Các trang trại của Mavin đều áp dụng công nghệ chăn nuôi hiện đại, tự động và đảm bảo an toàn sinh học, thân thiện với môi trường.

Về quy trình, Mavin đảm bảo chặt chẽ và hoàn chỉnh, được kiểm chứng thực nghiệm thận trọng, kiểm soát đầu vào từ con giống, thức ăn, nước uống, thuốc thú y. Đặc biệt, vấn đề phòng chống dịch bệnh được tuân thủ nghiêm ngặt, gồm: hố sát trùng tại cổng ra vào, định kỳ phun thuốc sát trùng, vệ sinh trang thiết bị, áp dụng phương pháp “cùng vào, cùng ra” theo thứ tự ưu tiên cả khu, từng dãy, từng chuồng.

Nhờ quy trình nuôi tiên tiến, chặt chẽ, 100% trang trại của Mavin đảm bảo an toàn sinh học, thân thiện với môi trường. Một số trang trại là điển hình về phát triển chăn nuôi, được nhiều đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm quan, học tập kinh nghiệm như trang trại Hưng Việt – Hưng Yên, Nhơn Tân – Bình Định…

 cach mang 4.0 trong phat trien chan nuoi hinh anh 3

Mavin cũng sở hữu nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên,ứng dụng công nghệ mới nhất của hãng Buhler, Thụy Sỹ, hoàn toàn tự động, đạt chuẩn Châu Âu.

Đối với các đối tác chăn nuôi, Mavin là một cái tên tin cậy để hợp tác phát triển. Ngay cả khi thị trường chăn nuôi khó khăn, đối tác vẫn tìm được điểm tựa chắc chắn từ Mavin. “Nhờ công nghệ chăn nuôi hiện đại, phương thức quản lý khoa học đã đảm bảo chăn nuôi luôn cho kết quả chắc chắn với chất lượng cao nhất”, Chủ tịch Mavin cho biết. Được Mavin bao tiêu sản phẩm đầu ra, 100% đối tác có thu nhập ổn định và lợi nhuận bền vững. Nhờ đó, trong giai đoạn khủng hoảng giá heo, không những tăng trưởng của các đối tác bị chững lại mà còn phát triển bền vững.

Chăn nuôi công nghiệp đã không còn là một khái niệm xa lạ với bà con nông dân, và là hướng đi chắc chắn cho một nền nông nghiệp tiên tiến, phù hợp với xu hướng thế giới. Mavin đã sớm đón được làn sóng này, nhờ đó có thể xuất sắc vượt qua “cơn bão”chăn nuôi, hỗ trợ tốt các đối tác. Tại miền Bắc, Mavin là đối tác chăn nuôi tin cậy hàng đầu của người nông dân với tốc độ tăng trưởng hệ thống trại từ 150 – 200%/năm. Tại miền Nam, với việc khai trương Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Châu Thành, Đồng Tháp vào tháng 4.2018, Mavin sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới chăn nuôi để hỗ trợ và chia sẻ bí quyết làm giàu với người nông dân khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Quý Bà con mong muốn hợp tác, làm giàu từ chăn nuôi công nghệ cao vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Chăn nuôi Mavin

Hotline: 0918 162 722

Email: hanh.nguyen@mavinfarm.com

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 14,12, Corteva Agriscience™ (Corteva), bộ phận Nông nghiệp của...