Chủ Nhật, ngày 19/08/2018 06:39 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 18/06/2015 14:51 PM (GMT+7)

Khó phân biệt đào Sa Pa với đào Trung Quốc

Hiện nay, trên nhiều ngả đường ở TP.HCM như Nguyễn Thái Sơn (Gò Vấp), Cộng Hòa (Tân Bình), Trường Chinh (quận 12)… có rất nhiều xe đẩy chở đầy đào với tấm bảng ghi “đào Sa Pa”.

   
Nhiều người bán khẳng định đây là đào Sa Pa chính hiệu chứ không phải đào Trung Quốc (TQ). Giá đào dao động 30.000-40.000 đồng/kg, có nơi 50.000 đồng/kg.
 kho phan biet dao sa pa voi dao trung quoc hinh anh 1

Tuy nhiên, người tiêu dùng băn khoăn không rõ thực sự có phải là đào Sa Pa hay đào TQ “đội lốt” đào Sa Pa. Liên lạc với một đầu mối thu mua trái cây tại Hải Dương được biết hiện đào Sa Pa và đào TQ đều có mặt tại thị trường Việt Nam. Đào Sa Pa đang vào mùa nhưng số lượng rất ít, do vậy trên thị trường chủ yếu là đào TQ. Trái đào Sa Pa nhỏ, màu không sáng như đào TQ và giá cao hơn đào TQ.

TS Lương Ngọc Trung Lập, Trưởng bộ môn nghiên cứu thị trường Viện Cây ăn trái miền Nam, cho biết từ cách đây vài năm đào TQ đã được xuất khẩu sang Việt Nam với kích cỡ lớn, bị người tiêu dùng tẩy chay nên sau này họ xuất trái nhỏ hơn. Do vậy để khẳng định trái đào Sa Pa có phải là đào TQ không là rất khó.
 
Theo (Theo Pháp Luật TPHCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Văn Doanh (ảnh) - Giám đốc Sở NNPTNT...
Ngày 17/8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng đã diễn ra...