Thứ Hai, ngày 21/01/2019 16:35 PM (GMT+7)

12 bước nuôi dạy con trở thành tỷ phú

authorLinh Trang (Theo financialpost) Thứ Ba, ngày 21/02/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bạn có tham vọng nuôi dạy con mình trở thành tỷ phú, giống như những gì Bill Gates, Mark Zuckerberg,... đã làm được, thì nhất định không được bỏ qua 12 bước sau.

   

Bước 1: Dạy con nhận thức được đầy đủ mọi lựa chọn trong cuộc sống

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 1

Thế giới này vô cùng rộng lớn cùng muôn vàn cơ hội. Nhưng để trở thành một doanh nhân thành đạt, bạn phải xác định được một cách sáng tỏ, đâu là thứ có thể kinh doanh, sinh lợi cho đồng tiền.

Bước 2:  Nuôi dạy con theo một chương trình khác biệt

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 2

Mặc dù Mark Zuckerberg đã tham gia học 1 trường dự bị phổ thông cũng như như nhiều tỉ phú khác, anh chưa tốt nghiệp lớp 12. Học theo cách giáo dục phổ thông không phải là cách nuôi dạy một người trở thành tỷ phú.

Những người có định hướng để trở thành tỷ phú cần được nuôi dạy theo một chương trình đạo tạo khác biệt. Tỷ phú Charles Tips chia sẻ rằng, con cái mình được làm rất nhiều loại việc khi còn nhỏ như quay phim, chèo thuyền.

“Nếu bạn muốn con mình có suy nghĩ thông thường, hãy nuôi dạy chúng trong một nền giáo dục thông thường”, Charlies  Tips kết luận.

Bước 3: Dạy cho con niềm đam mê công việc

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 3

Hay nói một cách khác, đừng bao giờ nuông chiều để con trở thành kẻ lười biếng.

Bước 4: Dạy chúng cách yêu thương mọi người

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 4

Bởi một doanh nhân thành đạt luôn có khả năng thấu hiểu những điều người khác muốn và cần. Hãy dạy con hiểu rằng không nên tự phụ, không có ai trên hoặc đứng dưới bất cứ ai cả.

Bước 5: Dạy con sự rộng lượng

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 5

Sự rộng lượng được nói đến ở đây không chỉ là tiền bạc. Thời gian mới là thứ quý giá nhất của mỗi người. Vì vậy, khi bạn trở nên giàu có thì hãy biết cách dành thời gian để ở bên giúp đỡ người khác. Chỉ giúp đỡ bằng tiền mà không dành thời gian ở bên họ thì sẽ tạo ra khoảng cách lớn.

Bước 6: Dạy con chấp nhận và vượt qua thất bại

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 6

Cách duy nhất để thành công trong kinh doanh là chấp nhận một con đường chông gai, nhiều khó khăn. Vì vậy, nếu không phải là người có kinh nghiệm, hãy tìm kiếm cho con mình một người cố vấn giàu kinh nghiệm. Hãy dạy chúng biết chấp nhận thất bại và lấy đó làm cảm hứng tiếp tục kinh doanh.

Bước 7:  Hãy cho con hiểu thế giới vẫn luôn tồn tại những lời nói dối, gian lận và trộm cắp

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 7

Nếu chỉ dạy con cách làm việc chung với những người tốt, chúng sẽ không biết cách đối phó với đủ mọi loại người. Hãy dạy con rằng, thế giới này không phải ai cũng tốt đẹp, phải biết cách đánh bại và chiến thắng vì thương trường cũng như chiến trường.

Bước 8: Dạy con chấp nhận bị cô lập

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 8

Việc có quá nhiều bạn bè trong trường học có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp kinh doanh trong tương lai của con bạn. Nhiều nhà đầu tư đã thừa nhận rằng, họ cảm thấy thất vọng khi không nhìn thấy 1 hoặc 2 điểm F trong bảng điểm của CEO tương lai.

Bước 9: Dạy con giỏi toán

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 9

Để trở thành doanh nhân giỏi, con bạn nhất định phải học giỏi toán, tốt nhất là có thể tính nhẩm với tốc độ chóng mặt trong đầu.

Bước 10: Không cung cấp tiền tiêu vặt, không làm những việc thông thường

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 10

Đa số trẻ em đều được bố mẹ cho tiền tiêu vặt nhưng một đứa trẻ muốn trở thành tỷ phú thì không nên được nhận khoản tiền này.

Thậm chí, chúng không nên làm những công việc thông thường, tốn thời gian để kiếm ra tiền. Vì làm những công việc này là cách kiếm tiền của những người thất bại.

Thay vào đó, hãy dạy con những công việc tương tự như bán hàng, vì đây là công việc có thể dạy cho con kỹ năng để trở thành ông chủ.

Bước 11: Cho con tiền vốn

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 11

Không có tiền đầu tư, sẽ không có các tỷ phú. Nếu không sẵn sàng đầu tư, bạn sẽ không mong kiếm được nhiều tiền trong tương lai.

Bước 12: Hiểu được hai từ “giá trị”

 12 buoc nuoi day con tro thanh ty phu hinh anh 12

Hiểu được giá trị của mọi thứ là điều quan trọng nhất để một người trở nên thành công. Các con phải tự nhận thức được điều gì đúng hoặc sai và quyết định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng giải những câu đố dưới đây để xem IQ của bạn ở mức nào.
Những bài test tưởng không khó mà khó không tưởng này có thể làm...
Những thư viện này không chỉ khổng lồ, nhiều thể loại sách mà còn...