Thứ Năm, ngày 18/10/2018 12:14 PM (GMT+7)

Cô giáo bị tố “chép bài” cho học sinh tại kỳ thi học sinh giỏi

authorDiễn Kim Thứ Tư, ngày 15/03/2017 10:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau buổi thi đầu tiên tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, một học sinh đã “tố” giám thị chép bài cho một học sinh khác cùng phòng.

   

Dòng tâm trạng được chia sẻ trên face cá nhân của học sinh L.P.A: “Kính gửi cô giáo H.: “Chiều nay – (14/3 PV) là ngày thi đầu tiên của kì thi chọn HSG tỉnh và một vài học sinh trường Phan (Phan Bội Châu) thi ở phòng 26 chúng em…Em không hiểu tại sao cô là một giáo viên và đồng thời là giám thị một kì thi cấp tỉnh, nhưng cô lại ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh trường Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác (sbd 010572) xem (em không biết bạn học sinh này có quan hệ gì với cô hay không, chắc là có). Cái này cũng được quy thành "ăn cắp chất xám" đấy cô ạ. Ai mà dễ chịu cho được khi bài làm mình vắt óc suy nghĩ bị một giáo viên giám thị copy lại toàn bộ để đưa cho người khác chép. Hành động của cô còn lộ liễu đến nỗi cô giám thị khác phải lại nhắc nhỏ chúng em là "che bài lại không cô kia chép đấy"? Đến cả khi doạ mời thanh tra đến, yêu cầu cô "ngồi yên một chỗ", cô vẫn tiếp tục hành động như vậy? Không những học sinh của cô "ngồi không cũng đc giải", mà hành động này còn ảnh hưởng rất lớn tới quá trình làm bài của chúng em đấy thưa cô. Thành tích cao thì thích thật, nhưng mà cao kiểu… như này thì ai tôn trọng cho được ạ ? Em không biết bạn đấy mà đc giải cao thì có thấy tự hào miếng nào không, chứ em mà thế em thấy… chết đi được…”

 co giao bi to “chep bai” cho hoc sinh tai ky thi hoc sinh gioi hinh anh 1

Ngay sau khi STT trên được chia sẻ, nhiều người đã chia sẻ bài viết, đồng thời bình luận tỏ thái độ không chấp nhận được sự việc trên của cô giáo.

Sáng 15/3 trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sau khi nhận được phản ánh, Sở đã họp hội đồng và chính thức đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo H. (giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương) người được cho là bị học sinh tố copy bài của học sinh này cho học sinh khác làm. Theo ông Hoàn, Sở sẽ tiếp tục xác minh làm rõ sự việc được dư luận phản ánh trên.

Được biết, kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An trong năm học này được diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 14/3/2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ...