Thứ Hai, ngày 16/07/2018 02:03 AM (GMT+7)

Đề thi bị lộ, phát tán trên facebook: Giám đốc Sở Giáo dục xin lỗi

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 10/05/2017 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết, Sở sẽ nghiêm túc nhận khuyết điểm về sự cố lộ đề thi đồng thời xin lỗi và mong được thông cảm.

   

 de thi bi lo, phat tan tren facebook: giam doc so giao duc xin loi hinh anh 1

Hàng ngàn học sinh ở Đồng Tháp bị thi lại do sự cố lộ đề thi 

Sáng ngày 10/5, ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã có thư xin lỗi học sinh, phụ huynh và thầy cô vì sự cố lộ đề thi và phải thay đổi lịch thi cuối Học kỳ II.

Sau khi kiểm tra, Sở GD-ĐT kết luận thông tin lộ đề thi định kỳ cuối Học kỳ II cho các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh là có cơ sở.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết, Sở sẽ nghiêm túc nhận khuyết điểm về sự việc trên, đồng thời xin lỗi và mong được thông cảm vì việc điều chỉnh thời gian kiểm tra định kỳ cuối Học kỳ II làm ảnh hưởng đến thời gian và công sức của các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh.

Trước đó, sáng 9/5, học sinh khối 11 ở Đồng Tháp bước vào thi học kỳ II, môn Toán và Sử. Tuy nhiên, các trường chưa phát đề thì phát hiện từ sáng sớm đề thi đã được lan truyền trên mạng xã hội. Các hiệu trưởng đã báo về Sở GD-ĐT.

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp thông tin, sau khi kiểm tra, Sở đã chỉ đạo tạm dừng thi và dời sang ngày 12/5 tới.

Hiện tại Sở GD-ĐT đang phối hợp cùng các ngành chức năng điều tra xem đề thi bị lộ ở khâu nào, đơn vị nào để có hướng xử lý.

Ngoài hai môn Toán và Sử, các môn khác đề thi chưa bị lộ thì học sinh vẫn thi bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các em học sinh ra về với xâu thịt trên tay và tấm giấy...