Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 13:39 PM (GMT+7)

Học sinh tiểu học thích thú với lớp học "Chiến tranh giữa các vì sao"

authorKhôi Nguyên ( theo Washington Times) Thứ Sáu, ngày 24/02/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua lớp học này, các bạn nhỏ sẽ được đào tạo bộ môn khoa học qua gương ánh sáng và robot.

   

 hoc sinh tieu hoc thich thu voi lop hoc "chien tranh giua cac vi sao" hinh anh 1

Lớp học mang chủ đề Star Wars khiến các em vô cùng thích thú

Amelia Weingarz (8 tuổi), không thể nghĩ về việc gì khác vào cuối tuần ngoài việc lập trình robot, đắm mình trong thế giới 3D của máy chiếu ba chiều và tạo ra chiếc gươm ánh sáng của riêng mình. Amelia là một trong những học sinh may mắn được tham gia vào lớp học "Chiến tranh giữa các vì sao" tại trường đại học Bắc Illinois trong chương trình Tiếp cận với khoa học mỗi ngày thứ Bảy.

“Bọn em được lập trình robot của riêng mình và chúng có thể đi lại theo vòng tròn. Em đã được học rất nhiều kiến thức về khoa học từ lớp học Star Wars", Amelia cho biết.

Amelia là một trong 20 trẻ em tham gia trong lớp học ngày 28/1 vừa qua. Các lớp học được giảng dạy với mong muốn giới thiệu cho các em kiến thức cơ bản về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán. Lớp học mang chủ đề "Chiến tranh giữa các vì sao" là lớp học đem đến nhiều sự thích thú nhất cho các em.

 hoc sinh tieu hoc thich thu voi lop hoc "chien tranh giua cac vi sao" hinh anh 2

Giáo viên đang chỉ cho các em nguyên lí hoạt động của gương ánh sáng

"Star Wars là một chủ đề nóng hổi bây giờ. Tất cả mọi người đều yêu thích Star Wars, và chúng tôi đang tận dụng điều đó để giúp các em nghĩ về các bộ môn khoa học", bà Benson, một giáo viên của lớp học cho biết. "Có rất nhiều công việc trong ngành khoa học bây giờ và việc giúp cho các em biết được những kiến thức cơ bản là nhiệm vụ của chúng tôi. Những đứa trẻ phải sẵn sàng để làm việc trong một thế giới mà công nghệ ngày càng phát triển".

Adam Hearnsberger (10 tuổi), rất tò mò về robot và cách chúng hoạt động trong bộ phim Star Wars.  “Em thật sự rất thích khoa học. Em cảm thấy hứng thú với việc tìm hiểu cơ chế hoạt động của mọi việc", Adam cho biết. “Em chưa từng làm hình 3D bao giờ, và em cảm thấy rất thích thú".

Vincent Tripoli (9 tuổi), đã từng học các lớp học khoa học khác, nhưng em đặc biệt hứng thú với lớp học "Chiến tranh giữa các vì sao". “Em rất thích máy móc vì em có thể lập trình và làm chúng chuyển động. Em muốn tìm hiểu cách các chú robot được tạo ra trong phim, và em đang rất vui ngày hôm nay".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ...