Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 19:15 PM (GMT+7)

Ngày hè nóng nực, tự bày trò chơi trong nhà cho bé không dán mắt vào điện thoại

authorHàn Ly (Theo verywellfamily) Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mùa hè là thời gian trẻ xây dựng ký ức. Khi trưởng thành chúng sẽ nhớ lại các kỳ nghỉ, chuyến đi dã ngoại, những thú vui giải trí trong ngày hè và đó chính là những kỷ niệm đẹp. Hãy mang lại cho con một mùa hè thật đáng nhớ và đó không chỉ là một chuyến đi nghỉ dưỡng.

   

Mùa hè với mỗi đứa trẻ là thời điểm được "xả hơi" sau 1 năm học hành vất vả và sẽ để lại cho chúng nhiều kỷ niệm nhất. Đây là những ý tưởng cho các hoạt động mùa hè thú vị mà trẻ em ở độ tuổi đi học có thể tự làm.

Chơi ngoài trời

 ngay he nong nuc, tu bay tro choi trong nha cho be khong dan mat vao dien thoai hinh anh 1

Giám sát việc chơi ngoài trời với trẻ có thể làm mất thời gian làm việc của bạn. Nhưng những đứa trẻ bị nhốt bên trong cả ngày sẽ trở nên buồn chán và thụ động. Dành một chút thời gian ngoài trời với chúng có thể cho phép bé được xả hơi và ngủ trưa sau đó. Khi trẻ lớn hơn bạn có thể coi chừng từ cửa sổ khi chúng chơi bên ngoài. Vì vậy, cố gắng tạo ra một số hoạt động ngoài trời cho trẻ em vào tạo thành một thói quen tốt.

Làm thủ công mùa hè cho trẻ em

 ngay he nong nuc, tu bay tro choi trong nha cho be khong dan mat vao dien thoai hinh anh 2

Thiết lập một không gian nghệ thuật - với giấy, sách tô màu, keo dán, kéo, bút chì màu và bút màu để khuyến khích bé biến sự sáng tạo thành một phần của thói quen hàng ngày. Nhưng ngay cả khi đã tạo ra một không gian nghệ thuật, bạn vẫn nên cung cấp một số nguồn cảm hứng như cách lên ý tưởng và các dự án thủ công dễ dàng tạo cho bé sự ham thích với những thành quả tự làm được.

Chơi với đồ chơi

 ngay he nong nuc, tu bay tro choi trong nha cho be khong dan mat vao dien thoai hinh anh 3

Thông thường, trẻ em có được đồ chơi mới trong kỳ nghỉ lễ, ngay giữa năm học khi chúng thường không có thời gian để chơi. Vào thời điểm mùa hè chính là lúc lôi đồ chơi ra và để bé cùng một vài người bạn hàng xóm thiết lập một không gian tương tác giả tưởng như vui chơi bán đồ hàng, vui chơi lắp ghép, xây dựng... Đồ chơi có thể cung cấp sự tận hưởng lâu dài cho trẻ trong suốt mùa hè.

Đọc sách mùa hè

 ngay he nong nuc, tu bay tro choi trong nha cho be khong dan mat vao dien thoai hinh anh 4

Đọc để thưởng thức mỗi ngày là một thói quen tuyệt vời để dạy trẻ. Và mùa hè - không có sự mệt mỏi của bài tập về nhà và các hoạt động ở trường - là thời gian để thấm nhuần sở thích đọc. Đọc sách là một hoạt động tốt cho mọi lứa tuổi. Ngoài ra có thể khuyến khích bé tham gia câu lạc bộ đọc sách mùa hè ở địa phương. Hãy thử những cuốn sách không lời cho những độc giả mới hoặc đang gặp khó khăn. Mua truyện tranh hoặc tạp chí cho trẻ em cho bé. Dành một thời gian nhất định mỗi ngày để cùng đọc với bé giúp tạo thói quen.

Chơi câu đố

 ngay he nong nuc, tu bay tro choi trong nha cho be khong dan mat vao dien thoai hinh anh 5

Cả mùa hè dài, có một trò chơi ghép hình ở trong nhà sẽ giúp cả cha mẹ và trẻ có một niềm vui chung. Câu đố giữ cho trẻ em hoạt động tinh thần. Một số trẻ sẽ rất đố chữ và giải đố. Tuy nhiên, cũng đừng hy vọng trẻ dành hàng giờ để chơi các câu đố trong một ngày. Chỉ làm một chút câu đố lớn mỗi ngày hoặc hoàn thành một số câu đố trong 100 câu cũng sẽ khiến trẻ không bị nhàm chán với nó.

Bài tập về nhà mùa hè

 ngay he nong nuc, tu bay tro choi trong nha cho be khong dan mat vao dien thoai hinh anh 6

Nếu trường học của con cho bài tập về nhà hoặc đọc sách mùa hè, hãy giúp bé làm việc đó một chút trong mỗi ngày. Điều này sẽ giúp con không quá mệt mỏi khi làm lượng bài tập quá nhiều đồng thời khi kết thúc mùa hè bé cũng không bị quên kiến thức. Giúp bé coi bài tập về nhà là một hoạt động mùa hè hàng ngày chứ không phải là một nhiệm vụ kết thúc mùa hè. Mục đích của bài tập về nhà mùa hè là để giữ cho kỹ năng của trẻ luôn nhạy bén, vì vậy, đợi đến cuối mùa hè các kỹ năng sẽ bị lãng quên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều khoa, trường trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm...
ĐH Luật Hà Nội, ĐH Nội vụ vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu...
Điểm chuẩn dựa trên xét tuyển học bạ vào trường ĐH Sư phạm TP.HCM...