Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 16:52 PM (GMT+7)

Những trường học đào tạo rich kid khắp thế giới

authorHàn Ly (Theo therichest) Thứ Ba, ngày 14/05/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giáo dục luôn được đánh giá cao ở mọi quốc gia. Tại Trung Quốc một xu hướng lớn các bậc cha mẹ siêu giàu gửi con ra nước ngoài để có được một nền giáo dục tinh hoa, bất kể chi phí là bao nhiêu. Dưới đây là 10 trường đại học nổi bật chuyên thu hút những đứa trẻ giàu có từ khắp nơi trên thế giới.

   

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ TẠI DUBAI – CHOÁNG NGỢP VỚI SIÊU XE

 nhung truong hoc dao tao rich kid khap the gioi hinh anh 1

Dubai là một đất nước rất giàu có nhờ tài nguyên thiên nhiên giàu dầu mỏ. Vì vậy, tại đây có một số trường đại học địa phương tập trung những đứa trẻ siêu giàu theo học.  Đại học Mỹ ở Dubai là một trong những trường đại học như vậy, được biết đến là nơi có bãi đậu xe chật cứng những chiếc xe siêu sang trọng, hào nhoáng. Trên đường đến lớp, bạn sẽ đi sau Range Rovers, Porsches, Aston Martins, Ferraris … tất cả đều thuộc về những học sinh ở độ tuổi 20.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LONDON – NƠI ĐÀO TẠO CÁC TRIỆU PHÚ TƯƠNG LAI

 nhung truong hoc dao tao rich kid khap the gioi hinh anh 2

Với số lượng sinh viên khoảng 120.000 sinh viên, Đại học London rất lớn. Tổ chức nổi tiếng nhất của nó là Trường Kinh tế Luân Đôn (LSE) có tính cạnh tranh cao, nơi đã đào tạo những người như nhà đầu tư tỷ phú George Soros. Khoảng 45% sinh viên LSE là sinh viên nước ngoài giàu có. Khoảng 7,5% trong số tất cả các triệu phú có trụ sở tại Anh đã từng theo học tại Đại học London.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC STANFORD – NHỮNG SINH VIÊN GIÀU CÓ VÀ THAM VỌNG

 nhung truong hoc dao tao rich kid khap the gioi hinh anh 3

Với học phí đại học lên tới 60.000 USD/ năm, nhiều sinh viên Đại học Stanford ở California rất giàu có. Người New York gọi trường đại học này là tên “trường của những người giầu” vì rất nhiều sinh viên học tại Stanford là con em từ các gia đình giàu có và cha mẹ họ đã từng theo học tại đây. Tỷ lệ trẻ em con các cựu sinh viên được nhận vào Stanford gần gấp 3 lần tỷ lệ chấp nhận chung.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC OXFORD -  NGÔI TRƯỜNG LỊCH SỬ

 nhung truong hoc dao tao rich kid khap the gioi hinh anh 4

Đại học Oxford ở Anh có thể tuyên bố là một trong những trường đại học đã đào tạo ra các triệu phú cực kỳ thành đạt. Nó là trường đại học hoạt động lâu nhất trong thế giới nói tiếng Anh và nhiều cựu sinh viên của trường đã trở thành những học giả, doanh nhân, nhà khoa học vĩ đại nhất thế giới. Có thể nói không ngoa, để vào được trường đại học này ngoài thật sự giỏi cũng có không ít những thanh niên thuộc tầng lớp siêu giàu có.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MUMBAI - ẤN ĐỘ 

 nhung truong hoc dao tao rich kid khap the gioi hinh anh 5

Đại học danh tiếng này có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ. Theo tờ The Times of India trường có nhiều triệu phú là cựu sinh viên hơn Cambridge hay Brown,. Hơn thế nữa, rất nhiều sinh viên từng học tại  Đại học Mumbai thực sự được thừa hưởng tài sản và vị thế từ những bậc cha mẹ là triệu phú. Tuy nhiên, nó được coi là một cơ sở ươm tạo của những người Ấn Độ giàu có, đã đào tạo rất nhiều trẻ em siêu giàu từ các gia đình siêu giàu.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PENNSYLVANIA -  VỚI 30% THANH NIÊN SIÊU GIÀU

 nhung truong hoc dao tao rich kid khap the gioi hinh anh 6

Ngôi trường thuộc hệ thống đại học Ivy League ở West Philadelphia này đón nhận rất nhiều thanh niên siêu giàu mỗi năm. Một nghiên cứu của Chương trình hợp tác nghiên cứu thể chế (CIRP) về sinh viên năm 1 tại Penn, cho thấy gần 30% có cha mẹ kiếm được 250.000 USD trở lên, và khoảng 65% sinh viên năm 1 là từ tầng lớp trung lưu đến thượng lưu. Donald Trump, một doanh nhân tỷ phú, đã theo học tại Penn và cũng đã gửi hai đứa con của mình đến đó. Những người giàu có, nổi tiếng khác để gửi con cái đến đây bao gồm nam diễn viên Denzel Washington và diễn viên hài Joan Rivers. Chi phí khoảng 60.000  USD để theo học tại trường.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BROWN  

 nhung truong hoc dao tao rich kid khap the gioi hinh anh 7

Khi nói đến những người nổi tiếng giàu có và trường đại học họ từng theo học, nhiều người sẽ ngay lập tức nhắc tới trường Đại học Brown.  Jack Nicholson, Steven Spielberg, con gái John Kerry, Allegra Versace và nhiều người Mỹ giàu có khác . Ngôi trường này liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học giàu nhất nước Mỹ.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YALE - 69% SINH VIÊN ĐẾN TỪ CÁC GIA ĐÌNH SIÊU GIÀU

 nhung truong hoc dao tao rich kid khap the gioi hinh anh 8

 Đại học Yale ở New Haven là một trong những trường đại học giàu nhất hành tinh, với lịch sử lâu dài và danh sách dài các sinh viên nổi tiếng đã tốt nghiệp tại trường bao gồm George W. Bush. Trong số những sinh viên năm nhất của Yale, năm 2018 có tới 69% là từ những gia đình giàu có với thu nhập hàng năm từ 120.000 USD trở lên.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC COLUMBIA 

 nhung truong hoc dao tao rich kid khap the gioi hinh anh 9

Khi nói đến 1% những người thành đạt ở hàng đầu của xã hội, Đại học Columbia, New York là nơi bạn sẽ tìm thấy họ. Được biết đến với đa số các sinh viên là những người có xuất thân từ gia đình giàu có và danh tiếng, Columbia nổi tiếng học giỏi và hầu như tất cả các sinh viên của trường đều đạt điểm 2050 trở lên trong kỳ thi SAT. Một số người nổi tiếng (và giàu có) từng học tại Columbia bao gồm Jake Gyllenhaal, Alicia Keys và Casey Affleck …

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HARVARD

 nhung truong hoc dao tao rich kid khap the gioi hinh anh 10

Nằm trong hệ thông trường đại học Ivy League có trụ sở tại Boston, Massachusetts, trường Harvard từ lâu đã là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Số liệu cho thấy những sinh viên giàu có tạo thành khối lớn nhất của dân số Harvard. Khoảng 45% sinh viên đại học đến từ các gia đình kiếm được 200.000 USD/ năm trở lên. Nói cách khác, Harvard là một trường đại học bạn phải theo học nếu muốn trở thành một triệu phú. Trong số các cựu sinh viên tốt nghiệp tại trường cho đến nay có gần 3.000 người nắm giữ tài sản có giá trị từ 200 triệu USD trở lên. Nhiều người trong số này đã có một khởi đầu tốt từ cha mẹ siêu giàu.

Tag:  Siêu giàu, xa xỉ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng thử sức xem liệu bạn trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi nhé!