Thứ Tư, ngày 11/12/2019 23:30 PM (GMT+7)

Sở GD-ĐT TP.HCM báo cáo vụ học sinh trường Marie Curie bị chém vì mâu thuẫn trên mạng

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 07/11/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ hai học sinh của trường Marie Curie, TP.HCM bị chém khi tham gia đánh nhau ở ngoài đường phố, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có báo cáo chi tiết về sự việc.

   

Theo đó, vụ việc hai học sinh Trường THPT Marie Curie bị chém xuất phát từ mâu thuẫn có trước giữa học sinh N.L.A.M, học sinh Trường THPT Marie Curie và em N.H.V, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu.

Do có mâu thuẫn cá nhân, em H.V (học sinh của lớp 11T3 trường Nguyễn Thị Diệu) đã hẹn gặp, nói chuyện với em N.L.A.M (học sinh lớp 11A3 Trường Trung học phổ thông Marie Curie, quận 3) vào chiều cùng ngày, tại ngã tư Lê Quý Đôn – Ngô Thời Nhiệm, quận 3 (cổng sau trường Marie Curie).

 so gd-dt tp.hcm bao cao vu hoc sinh truong marie curie bi chem vi mau thuan tren mang hinh anh 1

Trường THPT Marie Curie. Ảnh: Website trường

Do lo sợ bị đánh khi hẹn gặp mặt, nên em H.V đã chủ động nhờ một người bạn học chung từ cấp trung học cơ sở đi theo (hiện em này đang là học sinh của Trường Trung học phổ thông Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú).

Có tổng cộng 11 học sinh đi theo chung với người bạn của em H.V, trong đó bao gồm học sinh của trường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú), hệ trung học phổ thông của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, và học viên của một Trung tâm giáo dục thường xuyên).

Khi đến nơi, băng nhóm này đã rượt đuổi, chém hai học sinh được cho là bạn của em A.M, làm hai em này phải vào bệnh viện điều trị. Trong thời gian xảy ra việc này thì em H.V. không có mặt tại hiện trường.

Các em H.V.và A.M đã bị cơ quan Công an địa phương tạm giữ để làm việc, và đến nay đã được cho về.

Em H.V đã nghỉ học từ ngày 21/10 cho đến nay vẫn chưa đi học lại, do gia đình có nguyện vọng xin chuyển trường, cho em về sinh sống tại Hà Nội.

Do sự việc xảy ra bên ngoài nhà trường, học sinh lại không đến trường, nên sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo nhà trường chỉ nắm, biết sự việc qua các buổi làm việc với cơ quan Công an địa phương, phụ huynh học sinh.

Ngay sau khi nhận được văn bản kết luận từ công an, nhà trường sẽ xem xét, xử lý các vi phạm của học sinh theo đúng quy định.

Trong khi đó, đại diện quản lý hệ trung học phổ thông của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trường có 2 học sinh liên quan đến vụ việc này.

Tuy nhiên, hai em đã nghỉ học từ trước khi sự việc này xảy ra, do có một số vi phạm nội quy của nhà trường.

Ngoài sự việc trên, Sở GD-ĐT TPHCM cũng báo cáo lên UBND về việc học sinh của Trường THCS - THPT Phạm Ngũ Lão, TPHCM đánh nhau.

Hai em nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh, kéo lê một nữ sinh khác làm em này bị thương tích xuất huyết kết mạc mắt trái, chấn thương dập nhãn cầu N2, trầy xước đầu gối, khuỷu tay. Một học sinh khác đã dùng điện thoại quay lại.

Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo trường và các đơn vị liên quan phối hợp với công an địa phương để nắm bắt thông tin, đồng thời báo cáo vụ việc đến cha mẹ học sinh và xử lý sự việc kịp thời không để ảnh hưởng không tốt đến học sinh trong trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ GD-ĐT cho biết, từ năm học 2020-2021, 45 trường đại học trên cả...