Thứ Tư, ngày 27/03/2019 05:39 AM (GMT+7)

Thần đồng 10 tuổi học đại học với IQ cao khó xác định bây giờ ra sao?

authorLinh Trang (Theo Huffingtonpost, Styleweekly) Thứ Hai, ngày 30/10/2017 17:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thần đồng nước Mỹ, 1 tuổi học thuộc lòng bảng chữ cái, 2 tuổi đọc thành thạo, 10 tuổi học đại học,... với chỉ số IQ cao kỷ lục khó có thể xác định khi trưởng thành sẽ như thế nào?

   

Tuổi thơ của thần đồng có IQ cao tới mức không thể xác định

Greg Smith là thần đồng người Mỹ sinh năm 1990. Greg có khả năng học thuộc lòng bảng chữ cái khi 1 tuổi, 2 tuổi có khả năng đọc thành thạo và trở thành người ăn chay cùng năm đó sau khi nghiên cứu về khủng long và cho rằng, con người giống như động vật ăn cỏ (có bộ răng phẳng).

 than dong 10 tuoi hoc dai hoc voi iq cao kho xac dinh bay gio ra sao? hinh anh 1

Mẹ của Greg Smith chia sẻ rằng mình không thể trả lời các câu hỏi của con trai kể từ khi cậu bé lên 5 tuổi. Cùng thời điểm đó, Greg mất chưa tới 1 năm để hoàn thành hết các lớp bậc tiểu học trong sự “chán nản” vì cảm thấy lạc lõng với lượng kiến thức không phù hợp. Sau đó, Greg hoàn thành tất cả chương trình học bậc trung học với tốc độ chóng mặt. 10 tuổi, thần đồng tham gia chương trình học đại học tại Đại học Randolph-Macon, nghiên cứu về vật lý cấp cao, toán học và tiếng Pháp.

Chỉ số IQ của Greg Smith được cho là quá cao đến mức không để định lượng chính xác. Được biết, cha mẹ của thần đồng này đều có trình độ cử nhân trở lên nhưng không có ai trong gia đình bộc lộ khả năng đặc biệt.

Thần đồng năm đó giờ ra sao?

Greg Smith giờ đã là thanh niên 27 tuổi. Khi tham gia phỏng vấn trên 1 chương trình truyền hình,  Greg cho rằng việc tham gia học đại học từ rất sớm đã giúp anh trưởng thành nhanh chóng. Và mặc dù các sinh viên cùng lớp có số tuổi cao gấp đôi nhưng thần đồng không hề bị tẩy chay hoặc xa lánh. “Tôi đã có rất nhiều bạn bè ở cùng lớp đại học cũng như những người bạn cùng tuổi, tôi nghĩ điều đó rất quan trọng”, Greg Smith chia sẻ.

 than dong 10 tuoi hoc dai hoc voi iq cao kho xac dinh bay gio ra sao? hinh anh 2

Greg Smith khi tham gia chương trình truyền hình cùng người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey

Ngoài thời gian nghiên cứu, Greg cũng rất yêu thích thể thao, đi dã ngoại khi rảnh rỗi.

Nhờ được báo chí và dư luận quan tâm đã giúp Greg Smith có tiếng nói hơn trong các hoạt động cũng như vấn đề mà mình quan tâm. Vì vậy, Greg đã 5 lần được đề cử giải thưởng Nobel Hòa Bình vì những hoạt động từ thiện vận động cho quyền của trẻ em.

Về sự nghiệp, Greg Smith hiện đang nghiên cứu bậc tiến sĩ tại Đại học Mount Sinai. Mục tiêu nghiên cứu của anh chàng là về những biểu hiện gen ngẫu nhiên để tìm kiếm và sáng chế ra những loại thuốc chữa bệnh tốt hơn cho tương lai.

Khi được hỏi về khả năng Greg Smith có thể tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư hay không? Anh chàng cho rằng đó là “một câu hỏi khó trả lời”. “Tôi nghĩ trong cuộc đời mình sẽ cùng với các cộng sự có thể phát triển các phương pháp điều trị thực sự hiệu quả đối với bệnh ung thư ở từng cá nhân”, Greg Smith chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường trung học Eaton Square nằm tại London, Anh Quốc là một ngôi...
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho...