Thứ Hai, ngày 22/10/2018 19:11 PM (GMT+7)

TQ: Bảo mẫu đầu độc trẻ mẫu giáo vì không được tăng lương

authorLinh Trang (Theo Dailymail) Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 20:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không được tăng lương, bảo mẫu "trả thù" nhà trường bằng cách tẩm thuốc tâm thần phân liệt vào thức ăn của trẻ mẫu giáo, khiến ít nhất 10 trẻ nhập viện.

   

Mười em nhỏ tại trường mẫu giáo HongRi ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau khi một giáo viên của trường cố tình cho thuốc trị bệnh tâm thần phân liệt vào thức ăn. Bảo mẫu này đã bị cảnh sát bắt ngay sau đó. Trong lời khai của mình, người này thừa nhận đã cho thuốc vào bữa ăn của trẻ để trả thù ban lãnh đạo nhà trường vì không được tăng lương.

Trang People's Daily đưa tin, nghi phạm được cho là bỏ thuốc vào thức ăn của các em nhỏ vào bữa trưa ngày 15 tháng 3.

 tq: bao mau dau doc tre mau giao vi khong duoc tang luong hinh anh 1

Trẻ mẫu giáo Trung Quốc nhập viện sau khi ăn thức ăn có thuốc trị tâm thần phân liệt.

Vào chiều ngày hôm đó, một số trẻ em đã có các biểu hiện chóng mặt và thậm chí bị ngất đi trong giờ học, theo trang Southcn.com. Các phụ huynh đã rất lo lắng và ngay lập tức đưa con mình đến bệnh viện Hoàng Giang, đồng thời thông báo cho cảnh sát. Thông qua các đoạn phim lưu lại trong camera giám sát của trường, cảnh sát đã nhanh chóng phát hiện một giáo viên có biểu hiện đáng nghi khi chế biến các món ăn. Sau quá trình khám xét nhà riêng của nghi phạm, các điều tra viên đã tìm thấy một lọ Clozapine, một loại biệt dược chữa bệnh tâm thần phân liệt.

Nghi phạm bị bắt ngay sau đó. Người này có họ Dương, một bảo mẫu phục vụ nấu ăn cho trẻ em và vệ sinh tại trường. Sau khi bị bắt, nghi phạm khai rằng, động cơ phạm tội của mình là do nhà trường không đáp ứng yêu cầu tăng lương.

 tq: bao mau dau doc tre mau giao vi khong duoc tang luong hinh anh 2

Hiện tại tất cả các cháu bé đã được ra viện.

Hiện tại tất cả nạn nhân hiện đã được xuất viện. Tuy nhiên, vụ việc đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trên cộng đồng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Các bình luận đều thể hiện mong muốn thủ phạm sớm bị pháp luật nghiêm trị:

“Làm thế nào cô ta có thể hãm hại những đứa trẻ vô tội chỉ vì đồng lương của mình?”

"Cần phải có biện pháp tuyển chọn bảo mẫu một cách nghiêm ngặt hơn để tránh xảy ra tình trạng như vậy".

“Cô ta sẽ bị trừng trị thích đáng”.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nghiên cứu cho thấy để trẻ làm việc nhà từ sớm sẽ giúp con...