Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 02:02 AM (GMT+7)

TQ: Hiệu trưởng trường cấp 3 bị sa thải vì căng-tin bán đồ ăn bẩn

authorHuy Phong (Theo SCMP) Thứ Ba, ngày 19/03/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiệu trưởng của một trường trung học phổ thông ở Trung Quốc đã bị sa thải, sau khi thực phẩm “bẩn” được phát hiện được bán trong căng tin của trường.

   

 tq: hieu truong truong cap 3 bi sa thai vi cang-tin ban do an ban hinh anh 1

Thực phẩm bị nấm mốc được cho là chụp tại căng tin của trường THPT Thành Đô số 7.

Chủ tịch quận Ôn Giang thuộc thành phố Thành Đô, Trung Quốc, ông Ma Liehong ngày 17.3 thông báo ông Jiang Hong, hiệu trưởng trường THPT Thành Đô số 7 đã bị sa thải vì năng lực quản lý yếu kém.

Trước đó, nhiều học sinh của trường THPT Thành Đô số 7 có dấu hiệu đau bụng hàng loạt, khiến một nhóm phụ huynh tới căng tin của trường để kiểm tra vào ngày 12.3. Họ đã phát hiện các khay thịt và hải sản bị mốc trong khu bếp của trường.

Hình ảnh và video ghi lại thực phẩm bẩn tại trường sau đó đã được chia sẻ trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Các phụ huynh cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến các con của họ bị đau bụng.

Ngày 13.3, các phụ huynh đã tập trung biểu tình bên ngoài trường THPT Thành Đô số 7. Đám đông chỉ giải tán sau khi cảnh sát xịt hơi cay và bắt giữ một số người quá khích.

Các nhà chức trách đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm từ căng tin của trường THPT Thành Đô số 7 vào ngày 13.3 để kiểm tra. Nhưng các phụ huynh hoài nghi về kết quả ban đầu được công bố ngày 15.3 bởi cơ quan giám sát thị trường địa thương. Theo đó, 5 mẫu được kiểm tra bao gồm bánh trứng, trứng muối, kim chi cá và bánh gạo đường đều đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Ngày 17.3, ông Ma Liehong thông báo rằng 19 mẫu thực phẩm đã được lấy từ căng tin của trường và kết quả của các mẫu khác cho thấy có chứa salmonella, vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

Chính quyền địa phương đã yêu câu trường THPT Thành Đô số 7 phải tăng cường công tác giám sát an toàn thực phẩm và thành viên của ban giám hiệu nhà trường phải có mặt tại căng tin vào mỗi bữa ăn của học sinh.

Trường THPT Thành Đô số 7 có hơn 5.600 học sinh và hơn 800 nhân viên. Đây là trường học tư thục thuộc sở hữu của công ty phát triển đầu tư Gaoda Thành Đô.

Tag:  giáo dục, thực phẩm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có tự tin mình trả lời hết được những bài test IQ dưới đây...