28 người nhập viện nghi do ngộ độc cá hồng

authorQuỳnh Như Thứ Hai, ngày 01/08/2016 19:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tất cả các trường hợp này khi nhập viện đều có cùng triệu chứng là nôn ói, tê toàn thân và tiêu chảy.

   

 28 nguoi nhap vien nghi do ngo doc ca hong hinh anh 1

Các bệnh nhân bị ngộ độc nghi do ăn cá hồng đang điều

Sáng nay (1/8), Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) tiếp tục ghi nhận thêm 1 trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cá hồng, nâng tổng số người nhập viện nghi do ăn cá hồng lên 28 trường hợp. Trong đó, có 1 trường hợp nặng có dấu hiệu suy tim hô hấp nên đã được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Tất cả các trường hợp này khi nhập viện đều có cùng triệu chứng là nôn ói, tê toàn thân và tiêu chảy.  

Ông Võ Châu, ở thôn Phú Lễ, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn vừa mới nhập viện sáng nay nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn cá hồng. Ông Châu cho biết, trước đó, tối 31.7, ông có mua 1 đầu cá hồng tại chợ Lý Bình, huyện Bình Sơn về nấu cho cả nhà cùng ăn. Sau khi ăn, cả 7 người trong cùng gia đình đều có những dấu hiệu bất thường như tê toàn thân, nôn ói và tiêu chảy nhiều lần. Sau đó, lần lượt các thành viên đều phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Bình Sơn để điều trị.

28 trường hợp nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn đều nói rằng, trước đó họ có mua cá hồng, loại cá được các cơ sở sản xuất đông lạnh tại thành phố Quảng Ngãi sau khi lấy phần thịt còn lại phần đầu và phần đuôi bán lại cho các thương lái để bán lẻ tại các chợ. Sau khi dùng, tất cả đều có các biểu hiện khác lạ và phải nhập viện để điều trị. “Hiện tại còn 6 ca và 1 ca bệnh nhân nặng được điều trị 1 ngày sau đó chuyển bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Đông nhất là một gia đình có tới 6 người bị ngộ độc” - Bác sỹ Nguyễn Phú Vĩnh, Khoa Nội Nhi Lây, Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn cho biết.

 28 nguoi nhap vien nghi do ngo doc ca hong hinh anh 2

Đầu cá hồng mà bà Hồng bán ở chợ nghi gây ngộ độc cho nhiều người

Từ nguồn tin của những người bệnh, chúng tôi tìm đến cơ sở bà Cao Thị Hồng, xã Bình Long, huyện Bình Sơn, nơi chuyên cung cấp loại các loại cá được lấy từ những cơ sở đông lạnh về bán cho các chợ lẻ. Bà Hồng cho biết, trước đó, từ ngày 24 - 29/7, bà Hồng có mua khoảng gần 300kg đầu cá hồng từ 1 cơ sở chế biến thực phẩm đông lạnh ở thành phố Quảng Ngãi về bán cho các chợ ở Bình Sơn. Giá mỗi kg đầu cá hồng là 10.000 đồng. Nguồn gốc của loại cá này bản thân bà cũng không hề biết. Khi phát hiện có nhiều người ngộ độc, bà Bồng đã bàn giao số cá còn lại cho cơ quan chức năng.

Trong 28 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cá hồng, xã Bình Minh có 14 người, Bình Long 8 người còn lại rải rác ở các xã khác. Trước mắt, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Bình Sơn phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh để tìm hiểu nguyên nhân và tiến hành các biện pháp phòng, ngừa nguy cơ ngộ độc trên diện rộng./.                                                                                    

Tag:  ngo doc, ca hong   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng; Phát hiện hơn 700 trường hợp...
Hình ảnh về những loài sát thủ máu lạnh nhất đại dương, với khả...