Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 15:52 PM (GMT+7)

6 người tử vong ở BVĐK Hoà Bình, vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây sốc phản vệ

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 29/05/2017 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trương Quý Dương – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 6 bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ trong lúc chạy thận.

   

 6 nguoi tu vong o bvdk hoa binh, van chua tim ra nguyen nhan gay soc phan ve hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình nơi xảy ra sự việc 

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cho biết, trong khi lọc máu được 30-40 phút, bệnh nhân có các dấu hiệu sốc phản vệ. Sau đó các bác sĩ đã dừng và chuyển sang cấp cứu gấp. Đến 17h30 cùng ngày, đã có 6 trường hợp bệnh nhân tử vong sau ca sốc phản vệ.

Ông Dương cho biết, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây sốc phản vệ. 18 bệnh nhân này đều là bệnh nhân suy thận mạn, có bệnh nhân đã gắn bó với khoa thận nhân tạo nhiều năm. Đây là tai nạn hi hữu không ai mong muốn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ và đưa bệnh nhân tử vong về nhà. Còn các bệnh nhân khác đang được cấp cứu, hiện tình trạng các bệnh nhân này đã ổn định.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, hiện toàn bộ thuốc và thiết bị liên quan đều đã được niêm phong. Chưa xác định được nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ tử vong tập thể này.

Theo ông Nguyễn Hữu Dũng, trưởng Khoa thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai, "trong y văn từng có trường hợp bệnh nhân sốc và tử vong khi đang được lọc máu chu kỳ" nhưng tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây, đây là vụ việc nghiêm trọng nhất được ghi nhận.

Các bác sĩ cho biết, những bệnh nhân còn lại sẽ được các bác sĩ tập trung với mức độ cao nhất để cứu chữa.

Được biết khoa thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã thành lập được 10 và từ trước đến nay hoạt động tốt, giúp bệnh nhân giảm được chi phí phải xuống tuyến trung ương để lọc máu chu kỳ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an vào cuộc làm rõ thông tin “kho báu 1 tấn vàng” ở Hòa Bình...
Cơ quan điều tra bước đầu xác định được nguyên nhân cô gái tử vong...
Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, hiện tại, bác sĩ...